Thứ năm,  09/12/2021

Học sinh miền núi nghỉ học, nghỉ Tết sớm để tránh rét

Từ hai ngày nay, tỉnh Lạng Sơn đã cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học và việc nghỉ học sẽ kéo dài đến cuối tuần này. Trong khi đó tỉnh Hà Giang lại dự kiến cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 20/12 âm lịch kéo dài đến 10/1 âm lịch để tránh rét.Theo ông Hồ Mạnh Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, hai ngày nay, học sinh bậc tiểu học và mầm non của thành phố Lạng Sơn và một số huyện vùng biên của tỉnh này đã được nghỉ học vì thời tiết quá lạnh. Dự kiến trong vài ngày tới, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp và duy trì ở mức thấp vì thế, học sinh ở hai bậc này có thể vẫn chưa thể đến trường.Mặc dù nghỉ học nhưng ông Hưng khẳng định Sở không lo bị chậm chương trình do năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh bố trí cho các em học sớm hai tuần so với thời gian chính khóa. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ Tết của học sinh Lạng Sơn sẽ chỉ khoảng 10 ngày so với khoảng 15 ngày như các...

Từ hai ngày nay, tỉnh Lạng Sơn đã cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học và việc nghỉ học sẽ kéo dài đến cuối tuần này. Trong khi đó tỉnh Hà Giang lại dự kiến cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 20/12 âm lịch kéo dài đến 10/1 âm lịch để tránh rét.

Theo ông Hồ Mạnh Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, hai ngày nay, học sinh bậc tiểu học và mầm non của thành phố Lạng Sơn và một số huyện vùng biên của tỉnh này đã được nghỉ học vì thời tiết quá lạnh. Dự kiến trong vài ngày tới, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp và duy trì ở mức thấp vì thế, học sinh ở hai bậc này có thể vẫn chưa thể đến trường.

Mặc dù nghỉ học nhưng ông Hưng khẳng định Sở không lo bị chậm chương trình do năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh bố trí cho các em học sớm hai tuần so với thời gian chính khóa. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ Tết của học sinh Lạng Sơn sẽ chỉ khoảng 10 ngày so với khoảng 15 ngày như các tỉnh khác.


Trong những ngày qua, nhiệt độ ở một số huyện, nhất là khu vực vùng biên như Mẫu Sơn, Cao Lộc, Bình Lộc có nơi đã xuống đến 4 độ C.


Còn Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang bà Triệu Thị Liên cho biết, tỉnh Hà Giang lại chủ trương cho học sinh hai bậc mầm non và tiểu học nghỉ học từ 20/12 âm lịch đến hết mùng 10 tháng Giêng, vừa nghỉ Tết, vừa kết hợp tránh rét.


Phó giám đốc Liên cũng cho biết thêm, nhiệt độ xuống thấp trong những ngày qua đã làm cho nhiều em học sinh phải nghỉ học.


Tại Lào Cai, Giám đốc Sở Trương Kim Minh cho biết, Sở đã có chỉ đạo cụ thể tới các phòng giáo dục xác định những trường nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi thời tiết để có phương án kiểm tra, sửa chữa cơ sở vật chất đảm bảo việc dạy và học ở các trường này.


Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 5/1 và ngày 6/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét hại. Các tỉnh bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và sương muối.

Theo Vnmedia.vn