Chủ nhật,  05/02/2023

Hành trình 10 vạn chữ ký chống bạo lực học đường

Để cảnh báo tình trạng bạo lực học đường, Trung Tâm hỗ trợ sinh viên thành phố Hồ Chí Minh vừa chính thức phối hợp với Hãng phim Thiên Ngân khởi động chương trình “Hành trình 100.000 chữ ký chống bạo lực học đường” tại các trường học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, rạp chiếu phim...Chương trình bắt đầu từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 8/2/2011. Với mỗi chữ ký, 200 đồng sẽ được trích trong doanh thu của Hãng phim để ủng hộ quỹ “Phòng chống bạo lực học đường”.Quỹ này sẽ được dùng trong các chương trình truyền thông phòng chống bạo lực học đường tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý giáo dục, tâm lý trị liệu, của ngành công an, tòa án… nhằm giúp các em có sự nhìn nhận toàn diện về tác hại đồng thời có cách ứng phó cũng như tránh xa bạo lực học đường. Bạo lực học đường đang là nỗi nhức nhối của xã hội (Ảnh: nguồn internet)Năm 2010 là năm gây nhiều bức xúc và bàng hoàng cho xã hội bởi sự...

Để cảnh báo tình trạng bạo lực học đường, Trung Tâm hỗ trợ sinh viên thành phố Hồ Chí Minh vừa chính thức phối hợp với Hãng phim Thiên Ngân khởi động chương trình “Hành trình 100.000 chữ ký chống bạo lực học đường” tại các trường học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, rạp chiếu phim…

Chương trình bắt đầu từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 8/2/2011. Với mỗi chữ ký, 200 đồng sẽ được trích trong doanh thu của Hãng phim để ủng hộ quỹ “Phòng chống bạo lực học đường”.

Quỹ này sẽ được dùng trong các chương trình truyền thông phòng chống bạo lực học đường tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý giáo dục, tâm lý trị liệu, của ngành công an, tòa án… nhằm giúp các em có sự nhìn nhận toàn diện về tác hại đồng thời có cách ứng phó cũng như tránh xa bạo lực học đường.

Bạo lực học đường đang là nỗi nhức nhối của xã hội (Ảnh: nguồn internet)

Năm 2010 là năm gây nhiều bức xúc và bàng hoàng cho xã hội bởi sự lan truyền đến mức báo động của tình trạng bạo lực học đường. Các clip “nóng” bị phát tán liên tục khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước cách hành xử thô bạo kiểu xã hội đen của những cô cậu học trò. Các vụ việc lan tràn mọi nơi trong trường học, công viên và trải rộng trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Vào google tìm kiếm những cụm từ như “bạo lực học đường”, “nữ sinh đánh nhau”, “đánh hội đồng lột áo” sẽ cho ra hàng triệu kết quả. Bạo lực học đường thực sự trở thành tệ nạn, thành bóng ma đen ám ảnh không chỉ trong trường học mà toàn xã hội./.

Theo vietnamplus.vn