Thứ năm,  09/02/2023

Một số thay đổi trong bảng phân chia khu vực tuyển sinh ĐH, CĐ 2011

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011, do có sự thay đổi về địa giới, cấp quản lý hành chính của một số tỉnh, thành phố nên trong bảng phân chia khu vực cũng có một số thay đổi tương ứng.Trên cơ sở báo cáo của các Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lập danh mục mã trường, mã đơn vị đăng ký dự thi, mã tỉnh, bảng phân chia khu vực các trường trung học phổ thông, các trường nghề năm 2011 phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011.Về đại thể, bảng phân chia khu vực ổn định như những năm trước; tuy nhiên do có những thay đổi về mặt địa giới, cấp quản lý hành chính ở một số tỉnh, thành phố nên kéo theo những thay đổi tương ứng. Cụ thể:Ở TP Hải Phòng: các quận Dương Kinh, Đồ Sơn từ KV2 chuyển thành KV3.Ở tỉnh Vĩnh Phúc: huyện Sông Lô có thêm xã Đồng Thịnh thuộc KV1.Ở tỉnh Hải Dương: có hai phường mới thành lập cuối năm 2009 là Nhị Châu và Tân Bình thuộc TP Hải...

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011, do có sự thay đổi về địa giới, cấp quản lý hành chính của một số tỉnh, thành phố nên trong bảng phân chia khu vực cũng có một số thay đổi tương ứng.

Trên cơ sở báo cáo của các Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lập danh mục mã trường, mã đơn vị đăng ký dự thi, mã tỉnh, bảng phân chia khu vực các trường trung học phổ thông, các trường nghề năm 2011 phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011.

Về đại thể, bảng phân chia khu vực ổn định như những năm trước; tuy nhiên do có những thay đổi về mặt địa giới, cấp quản lý hành chính ở một số tỉnh, thành phố nên kéo theo những thay đổi tương ứng. Cụ thể:

Ở TP Hải Phòng: các quận Dương Kinh, Đồ Sơn từ KV2 chuyển thành KV3.

Ở tỉnh Vĩnh Phúc: huyện Sông Lô có thêm xã Đồng Thịnh thuộc KV1.

Ở tỉnh Hải Dương: có hai phường mới thành lập cuối năm 2009 là Nhị Châu và Tân Bình thuộc TP Hải Dương được phân chia thuộc khu vực 2.

Ở tỉnh Phú Yên: Do điều chỉnh địa giới hành chính, khu vực 1 có thêm phường Xuân Đài thuộc thị xã Sông Cầu (thành lập từ xã Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2); xã An Hải, huyện Tuy An. Thị xã Sông Cầu từ KV2-NT chuyển sang KV2 (trừ xã Xuân Lâm và phường Xuân Đài thuộc KV1).

Ở tỉnh Bình Dương, KV2 bổ sung thêm hai phường mới của thị xã Thủ Dầu Một là Phú Tân và Hòa Phú.

Ở tỉnh Ninh Thuận: so với bảng phân chia khu vực năm 2010, KV1 bổ sung thêm xã Phước Hải của huyện Ninh Phước.

Ở tỉnh Sóc Trăng: bổ sung thêm huyện Trần Đề (thành lập cuối năm 2009) vào KV1.

Khi đăng ký dự thi, các thí sinh cần lưu ý việc chuyển đổi từ huyện lên thị xã hoặc thị xã lên thành phố để ghi đúng. Chẳng hạn: ở Thừa Thiên- Huế, huyện Hương Thủy đổi thành thị xã Hương Thủy; ở tỉnh Hậu Giang, thị xã Vị Thanh đổi thành thành phố Vị Thanh.

Theo Nhandan