Thứ ba,  28/03/2023

Ra mắt hệ thống giáo trình dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông

Tập đoàn giáo dục Unet vừa cho ra mắt dự án "Ues English Books" dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 1 tới lớp 12, nhằm xây dựng bộ giáo trình với phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả cao, phù hợp với thực tế dạy ngoại ngữ ở Việt Nam.Dự án giáo trình 'Ues English Books' được biên soạn bài bản, công phu, trong đó, bộ giáo trình 'Everyday English For Kids' là sản phẩm đầu tiên được biên soạn theo phương pháp chức năng - tình huống nhằm đưa học sinh vào những chủ đề, tình huống quen thuộc hằng ngày và thế giới chung quanh của đời sống, giúp học sinh chủ động tiếp cận bài giảng, học tiếng Anh qua các trò chơi. Cấu tạo giáo trình thích hợp với thời lượng theo quy định của Bộ GD và ĐT, giúp cho việc quản lý và kiểm tra quy trình giảng dạy được chính xác và khoa học. Đáng chú ý, bộ giáo trình được dùng cho tiểu học trên cơ sở phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ ở hai bậc: bậc trẻ sáu và bảy tuổi chủ yếu chú...

Tập đoàn giáo dục Unet vừa cho ra mắt dự án “Ues English Books” dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 1 tới lớp 12, nhằm xây dựng bộ giáo trình với phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả cao, phù hợp với thực tế dạy ngoại ngữ ở Việt Nam.

Dự án giáo trình &#39Ues English Books&#39 được biên soạn bài bản, công phu, trong đó, bộ giáo trình &#39Everyday English For Kids&#39 là sản phẩm đầu tiên được biên soạn theo phương pháp chức năng – tình huống nhằm đưa học sinh vào những chủ đề, tình huống quen thuộc hằng ngày và thế giới chung quanh của đời sống, giúp học sinh chủ động tiếp cận bài giảng, học tiếng Anh qua các trò chơi. Cấu tạo giáo trình thích hợp với thời lượng theo quy định của Bộ GD và ĐT, giúp cho việc quản lý và kiểm tra quy trình giảng dạy được chính xác và khoa học. Đáng chú ý, bộ giáo trình được dùng cho tiểu học trên cơ sở phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ ở hai bậc: bậc trẻ sáu và bảy tuổi chủ yếu chú trọng cho trẻ chơi với tiếng Anh (như: đóng kịch, hát, trò chơi, tô màu) nhằm làm cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh, mà không cảm thấy mình đang học; tiếng Anh thấm vào trẻ một cách tự nhiên. Bậc bảy đến 12 tuổi thì học sinh sẽ học tiếng Anh một cách có hệ thống dựa trên phương pháp giao tiếp, theo xu hướng hiện đại: chuẩn bị-dẫn dắt-củng cố và kiểm tra. Sách cũng tận dụng các loại hình học tập mà trẻ ưa thích nhằm làm cho trẻ cảm thụ tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái.

PV

Hà Giang trồng thành công nấm linh chi

Sau gần hai năm triển khai dự án, đến nay, toàn bộ sản phẩm nấm linh chi được trồng tại một số hộ gia đình ở phường Minh Khai, thành phố Hà Giang đã cho thu hoạch và được chế biến tại Km8, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên. Trước khi đem ra thị trường tiêu thụ, Công ty TNHH Trần Duy đã lấy mẫu nấm linh chi gửi đi phân tích, kiểm nghiệm, sản phẩm đã được đánh giá rất cao về chất lượng và sản phẩm. Theo đánh giá của các nhà khoa học Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang: Nấm linh chi phát triển tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên và môi trường của địa phương. Điều này cho thấy dự án trồng và sản xuất nấm linh chi đã thành công bước đầu, mở ra hướng làm ăn mới cho bà con nông dân, tạo thêm nhiều việc làm, đồng thời góp phần không nhỏ xóa đói, giảm nghèo của tỉnh.

Nâng cao chất lượng đề tài nghiên cứu lĩnh vực y, dược

Vừa qua, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ 28 thu hút đông đảo các đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về y, dược trong cả nước tham dự. Tại hội nghị, 240 đề tài, tham luận đã báo cáo tập trung vào 12 chuyên ngành như: nội tổng quát, thần kinh, gây mê hồi sức, phụ sản, nhi, ung bướu, tai mũi họng, y tế công cộng, khoa học cơ bản, ngoại tổng quát…

Những năm qua, cùng với nâng cao công tác đào tạo đại học và sau đại học, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm khoa học công nghệ về y, dược lớn của cả nước và khu vực. Các đề tài nghiên cứu khoa học của trường không ngừng được nâng cao về số lượng, chất lượng và tính ứng dụng trong thực tiễn.

Theo Nhandan