Thứ năm,  09/02/2023

Trên 1,5 triệu học sinh thi Tiếng Anh trực tuyến

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng IOE đã thu hút trên 1,5 triệu học sinh trên toàn quốc đăng ký tham gia. Đây là sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học và trung học (từ lớp 6 đến lớp 12), do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng công ty VTC online tổ chức.BTC cho biết, mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo điều kiện cho học sinh làm quen vơi internet và sử dụng internet trong học tập...Để tham dự, học sinh truy cập vào website www.ioe.vn sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan đến cuộc thi. Ngoài các vòng thi chính thức cấp trường, cấp quận (huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh), cấp tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương), cấp toàn quốc 9 (chỉ dành cho lớp 5 và lớp 9), các em học sinh còn có 26 vòng tự luyện.Trên website của cuộc thi, vào thứ 7 hàng tuần sẽ được cập nhật thêm vòng thi tự luyện để rèn luyện kiến thức theo tiến độ chương trình của Bộ GD-ĐT đã quy...

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng IOE đã thu hút trên 1,5 triệu học sinh trên toàn quốc đăng ký tham gia. Đây là sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học và trung học (từ lớp 6 đến lớp 12), do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng công ty VTC online tổ chức.

BTC cho biết, mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo điều kiện cho học sinh làm quen vơi internet và sử dụng internet trong học tập…
Để tham dự, học sinh truy cập vào website www.ioe.vn sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan đến cuộc thi. Ngoài các vòng thi chính thức cấp trường, cấp quận (huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh), cấp tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương), cấp toàn quốc 9 (chỉ dành cho lớp 5 và lớp 9), các em học sinh còn có 26 vòng tự luyện.
Trên website của cuộc thi, vào thứ 7 hàng tuần sẽ được cập nhật thêm vòng thi tự luyện để rèn luyện kiến thức theo tiến độ chương trình của Bộ GD-ĐT đã quy định. Toàn bộ ngân hàng đề thi đều được tiểu ban nội dung duyệt trước khi đưa vào cuộc thi và nguồn ngân hàng do nhiều chuyên gia, giáo viên trên toàn quốc gửi về Ban tổ chức cấp toàn quốc. Kết quả làm bài của học sinh lập tức có ngay khi hoàn thành bài thi.
Hiện nay cuộc thi đã thực hiện xong vòng thi cấp trường để chuẩn bị bước vào vòng thi cấp quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh ngay sau dịp Tết Nguyên đán. Cuộc thi cấp toàn quốc dành cho lớp 5 và lớp 9 sẽ diễn ra vào 9h ngày 23/4.
Được biết, sau cuộc thi này, Công ty VTC online sẽ phối hợp với Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức cuộc “Thi tài tiếng Anh” trên truyền hình dưới hình thức thi đồng đội dành cho học sinh cuối cấp THCS. Các vòng thi của cuộc thi trên truyền hình được thiết kế sinh động bằng kỹ thuật 3D.
Dự kiến mỗi Sở GD-ĐT sẽ cử 2 đội tham gia cuộc thi qua các vòng thi tuần, thi tháng, thi quý và chung kết năm. Mỗi cuộc đấu chỉ chọn duy nhất một đội vào vòng tiếp theo. Cuộc thi chung kết năm sẽ là cuộc đọ sức của 3 đội vô địch cuộc thi quý ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Theo VnMedia