Thứ sáu,  23/02/2024

Đại học FPT mở thêm năm ngành CNTT mới

Trường Đại học FPT vừa cho biết, ngày 24-4 trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 1 năm học 2011 với năm chuyên ngành mới thuộc hai khối ngành CNTT và QTKD – Tài chính ứng dụng CNTT. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2011 của Trường Đại học FPT là 2.500 sinh viên trên toàn quốc.Năm chuyên ngành mới bao gồm: Hệ thống thông tin, Điện tử và Truyền thông, Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, và Kế toán ứng dụng CNTT bên cạnh các chuyên ngành đang có của trường là Kỹ nghệ phần mềm, Quản trị kinh doanh ứng dụng CNTT và Tài chính ngân hàng ứng dụng CNTT.Việc mở thêm nhiều chuyên ngành mới trong lĩnh vực CNTT thể hiện định hướng phát triển của Trường Đại học FPT trong việc tập trung đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Trong 5 năm tới, mục tiêu của Trường Đại học FPT là trở thành nơi đào tạo CNTT và truyền thông lớn nhất và tốt nhất Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đề án đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT đã được Chính...

Trường Đại học FPT vừa cho biết, ngày 24-4 trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 1 năm học 2011 với năm chuyên ngành mới thuộc hai khối ngành CNTT và QTKD – Tài chính ứng dụng CNTT. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2011 của Trường Đại học FPT là 2.500 sinh viên trên toàn quốc.

Năm chuyên ngành mới bao gồm: Hệ thống thông tin, Điện tử và Truyền thông, Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, và Kế toán ứng dụng CNTT bên cạnh các chuyên ngành đang có của trường là Kỹ nghệ phần mềm, Quản trị kinh doanh ứng dụng CNTT và Tài chính ngân hàng ứng dụng CNTT.

Việc mở thêm nhiều chuyên ngành mới trong lĩnh vực CNTT thể hiện định hướng phát triển của Trường Đại học FPT trong việc tập trung đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Trong 5 năm tới, mục tiêu của Trường Đại học FPT là trở thành nơi đào tạo CNTT và truyền thông lớn nhất và tốt nhất Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đề án đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT đã được Chính phủ phê duyệt.

Theo ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, việc mở thêm 4 chuyên ngành chuyên sâu về CNTT và 1 chuyên ngành kinh tế ứng dụng CNTT là nhằm đón đầu nhu cầu nhân lực trong tầm nhìn 10 năm tới của Việt Nam. Đây là giai đoạn được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh nhu cầu về nhân lực CNTT cũng như việc ứng dụng CNTT trong các ngành kinh tế, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Năm 2011, Trường Đại học FPT tiếp tục mở rộng quỹ học bổng toàn phần mang tên cố Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo với tổng số 400 suất. Trong số đó sẽ chọn ra 30 học sinh xuất sắc nhất để cấp học bổng đặc biệt đào tạo từ bậc Cử nhân lên Tiến sĩ theo chuyên ngành Khoa học máy tính với quỹ học bổng dự kiến tổng cộng 5 triệu USD. Bên cạnh chương trình học bổng này, nhà trường vẫn tiếp tục dành nhiều suất học bổng toàn phần và bán phần cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh của trường, cũng như các thí sinh đã đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế.

Ngày 24-4, ĐH FPT sẽ tuyển sinh tại các cơ sở của trường ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Thí sinh dự thi cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2011. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành CNTT sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và Viết luận. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Kinh tế sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm tư duy logic, Năng lực xúc cảm, Kiến thức xã hội và Viết luận.

Theo Nhandan