Thứ bảy,  03/06/2023

Người Việt đầu tiên đạt điểm IELTS 9/9

Trần Hoài Giang (24 tuổi), giáo viên tiếng Anh Đại học ngoại ngữ thuộc Đại học quốc gia Hà Nội, đã trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết. Kỳ thi IELTS mà Giang tham dự diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam). Dù chưa từng sống ở nước ngoài nhưng Giang có khả năng diễn đạt tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ.Được biết, ngay từ cấp 1, Giang đã tìm đọc những những sách, báo, bài vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn. Ngoài ra, Giang cũng hay suy nghĩ, diễn đạt suy nghĩ và viết nhật ký bằng tiếng Anh.Tuy Giang chưa phải là sinh viên đầu tiên đạt điểm tuyệt đối tại Trung tâm thi IELTS của IDP, nhưng Giang là người Việt đầu tiên có được điểm số tuyệt vời này. Những sinh viên đạt điểm tuyệt đối tại Trung tâm trước Giang đều là thí sinh nước ngoài đã và đang sinh sống tại các quốc gia...

Trần Hoài Giang (24 tuổi), giáo viên tiếng Anh Đại học ngoại ngữ thuộc Đại học quốc gia Hà Nội, đã trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết.

Kỳ thi IELTS mà Giang tham dự diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam). Dù chưa từng sống ở nước ngoài nhưng Giang có khả năng diễn đạt tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ.

Được biết, ngay từ cấp 1, Giang đã tìm đọc những những sách, báo, bài vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn. Ngoài ra, Giang cũng hay suy nghĩ, diễn đạt suy nghĩ và viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Tuy Giang chưa phải là sinh viên đầu tiên đạt điểm tuyệt đối tại Trung tâm thi IELTS của IDP, nhưng Giang là người Việt đầu tiên có được điểm số tuyệt vời này. Những sinh viên đạt điểm tuyệt đối tại Trung tâm trước Giang đều là thí sinh nước ngoài đã và đang sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Theo Nhandan