Thứ ba,  31/01/2023

Doanh nghiệp trợ giúp xây dựng trường học

Vừa qua, Công ty Lotte Department Store (Hàn Quốc) đã trợ giúp xây dựng Trường học Lotte thứ hai tại tỉnh Bắc Giang, sau khi mở Trường học Lotte thứ nhất (Trường THCS Sơn Kỳ ở tỉnh Quảng Ngãi tháng 9-2009).Xã Tam Dị, tỉnh Bắc Giang có hơn 16 nghìn người, đời sống người dân còn nghèo nhưng tỷ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Tuy nhiên, do thiếu trang thiết bị học tập nên các em đã phải học trong những điều kiện hết sức khó khăn.Trường tiểu học Tam Dị lúc đầu có ba phòng học với 165 học sinh, so với số học sinh, số lớp học mà trường có được không đủ, hơn nữa ngôi trường đã được xây dựng 20 năm, cho nên cơ sở vật chất xuống cấp ảnh hưởng việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh.Từ tháng 2-2010 đến nay, Trung tâm mua sắm cao cấp Lotte đã dành 13 tháng để xây dựng một tòa nhà hai tầng, nâng số phòng học của Trường tiểu học Tam Dị từ ba lên tám phòng. Bên cạnh đó, một sân vận động với hàng rào bảo vệ và nhiều trang...

Vừa qua, Công ty Lotte Department Store (Hàn Quốc) đã trợ giúp xây dựng Trường học Lotte thứ hai tại tỉnh Bắc Giang, sau khi mở Trường học Lotte thứ nhất (Trường THCS Sơn Kỳ ở tỉnh Quảng Ngãi tháng 9-2009).

Xã Tam Dị, tỉnh Bắc Giang có hơn 16 nghìn người, đời sống người dân còn nghèo nhưng tỷ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Tuy nhiên, do thiếu trang thiết bị học tập nên các em đã phải học trong những điều kiện hết sức khó khăn.

Trường tiểu học Tam Dị lúc đầu có ba phòng học với 165 học sinh, so với số học sinh, số lớp học mà trường có được không đủ, hơn nữa ngôi trường đã được xây dựng 20 năm, cho nên cơ sở vật chất xuống cấp ảnh hưởng việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Từ tháng 2-2010 đến nay, Trung tâm mua sắm cao cấp Lotte đã dành 13 tháng để xây dựng một tòa nhà hai tầng, nâng số phòng học của Trường tiểu học Tam Dị từ ba lên tám phòng. Bên cạnh đó, một sân vận động với hàng rào bảo vệ và nhiều trang thiết bị khác cũng được đầu tư xây dựng. Trường học Lotte được xây dựng dựa trên tinh thần lá lành đùm lá rách, mang ý nghĩa sâu sắc khi có phần đóng góp từ quỹ từ thiện của các khách hàng đã tham gia các sự kiện từ thiện mà phía Công ty Lotte Department Store tổ chức.

Ông Giung Seng In, Giám đốc bộ phận Ma-két-ting của công ty cho biết, Công ty Lotte Department Store đang cố gắng chia sẻ một phần sức lực của mình cho xã hộ thông qua những hoạt động đa dạng. Trong tương lai, tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa những hoạt động xã hội.

Theo Nhandan