Thứ năm,  09/02/2023

80 trường đại học, cao đẳng tham gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Ngày 13-3, tại Hà Nội, Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường đại học tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp.Đây là chương trình hoạt động xã hội thường niên được Báo Tuổi trẻ tổ chức từ nhiều năm nay. Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp lần này tổ chức tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội sẽ khép lại chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Ngày hội đã thu hút hàng nghìn thí sinh đến từ các trường THPT khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, với gần 100 gian trưng bày giới thiệu thông tin tuyển sinh của 80 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Để tạo điều kiện cho thí sinh ở xa về tham dự ngày hội, Ban tổ chức bố trí 74 chuyến xe ô-tô đưa đón 5.000 em đang là học sinh lớp 12 của các trường THPT khu vực ngoại thành Hà Nội. Tại ngày hội, có nhiều chuyên gia đến từ Trường đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh,...

Ngày 13-3, tại Hà Nội, Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường đại học tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp.
Đây là chương trình hoạt động xã hội thường niên được Báo Tuổi trẻ tổ chức từ nhiều năm nay. Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp lần này tổ chức tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội sẽ khép lại chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Ngày hội đã thu hút hàng nghìn thí sinh đến từ các trường THPT khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, với gần 100 gian trưng bày giới thiệu thông tin tuyển sinh của 80 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Để tạo điều kiện cho thí sinh ở xa về tham dự ngày hội, Ban tổ chức bố trí 74 chuyến xe ô-tô đưa đón 5.000 em đang là học sinh lớp 12 của các trường THPT khu vực ngoại thành Hà Nội. Tại ngày hội, có nhiều chuyên gia đến từ Trường đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã giúp các thí sinh thực hiện trực tiếp các bài trắc nghiệm để xác định ngành nghề phù hợp với năng lực thí sinh. Báo Tuổi trẻ phát miễn phí cho thí sinh đến tham dự ngày hội hàng nghìn đĩa CD cẩm nang tuyển sinh điện tử 2011 và cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ.
Theo Nhandan