Thứ hai,  06/02/2023

Công bố kết quả tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng trước ngày 30-6

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, hồ sơ tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng cho các thí sinh dự tuyển sinh năm 2011 bao gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng; Bản sao giấy chứng nhận là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Ô-lim-pích quốc tế; giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục, thể thao, năng khiếu nghệ thuật và các đối tượng ưu tiên khác; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2011; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh và hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.Đối với học sinh đạt giải quốc tế nhưng chưa tốt nghiệp THPT, sẽ được tuyển thẳng đại học vào đúng năm tốt nghiệp THPT. Các đại học, học viện, các trường đại học và cao đẳng xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (về môn đạt giải, loại giải, số lượng...) của trường mình trên cơ sở quy chế tuyển sinh hiện hành và thông báo công khai cho thí sinh trước ngày 5-4; công bố kết quả tuyển thẳng trên...

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, hồ sơ tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng cho các thí sinh dự tuyển sinh năm 2011 bao gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng; Bản sao giấy chứng nhận là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Ô-lim-pích quốc tế; giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục, thể thao, năng khiếu nghệ thuật và các đối tượng ưu tiên khác; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2011; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh và hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.
Đối với học sinh đạt giải quốc tế nhưng chưa tốt nghiệp THPT, sẽ được tuyển thẳng đại học vào đúng năm tốt nghiệp THPT. Các đại học, học viện, các trường đại học và cao đẳng xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (về môn đạt giải, loại giải, số lượng…) của trường mình trên cơ sở quy chế tuyển sinh hiện hành và thông báo công khai cho thí sinh trước ngày 5-4; công bố kết quả tuyển thẳng trên mạng in-tơ-nét và thông báo kết quả trước ngày 30-6.
* Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, năm 2011, sẽ tuyển sinh Chương trình đào tạo tài năng các ngành: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học (của Trường đại học Khoa học tự nhiên) dành cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Sau khi trúng tuyển nhập học, sinh viên được đăng ký xét tuyển vào học chương trình đào tạo tài năng theo quy định riêng. Ngoài các chế độ dành cho sinh viên chính quy đại trà, sinh viên học chương trình đào tạo tài năng được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển một triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong ký túc xá của ĐHQGHN. Ngoài ra, ĐHQGHN còn tuyển sinh Chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử – Viễn thông (của Trường ĐH Công nghệ); ngành Vật lý liên kết với Trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất liên kết với Trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với Trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) (của trường ĐH Khoa học tự nhiên); ngành Ngôn ngữ học (của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn); Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Kinh tế). Sinh viên học chương trình này sẽ được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh; khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân đạt trình độ quốc tế tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.
Theo Nhandan