Chủ nhật,  05/02/2023

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học

Tăng cường tuyên truyền về biển, đảo trong học sinh phổ thông Ngày 18-3, tại TP Cần Thơ, diễn ra Hội nghị giao ban thi đua lần thứ hai năm học 2010-2011 của năm Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT): Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ (vùng bảy) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ học kỳ I và kế hoạch, nhiệm vụ học kỳ II.Theo đánh giá, trong học kỳ I năm học 2010-2011 các Sở GD-ĐT vùng bảy đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề năm học. Mạng lưới trường lớp, quy mô học sinh tiếp tục phát triển; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư, bảo đảm cho công tác dạy và học; chăm lo phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Ngoài ra, các cuộc vận động lớn, phong trào thi đua được thực hiện tốt.Tại hội nghị, các đại biểu đã bàn thảo và nêu nhiều giải pháp khắc phục những mặt hạn chế nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II năm học 2010-2011. Đó là, tiếp tục đổi mới...

Tăng cường tuyên truyền về biển, đảo trong học sinh phổ thông Ngày 18-3, tại TP Cần Thơ, diễn ra Hội nghị giao ban thi đua lần thứ hai năm học 2010-2011 của năm Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT): Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ (vùng bảy) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ học kỳ I và kế hoạch, nhiệm vụ học kỳ II.

Theo đánh giá, trong học kỳ I năm học 2010-2011 các Sở GD-ĐT vùng bảy đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề năm học. Mạng lưới trường lớp, quy mô học sinh tiếp tục phát triển; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư, bảo đảm cho công tác dạy và học; chăm lo phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Ngoài ra, các cuộc vận động lớn, phong trào thi đua được thực hiện tốt.
Tại hội nghị, các đại biểu đã bàn thảo và nêu nhiều giải pháp khắc phục những mặt hạn chế nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II năm học 2010-2011. Đó là, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học; quan tâm bồi dưỡng học sinh yếu, hạn chế học sinh bỏ học; tăng cường quản lý việc dạy thêm, học thêm. Đồng thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức công tác thi tốt nghiệp năm 2011 được an toàn, công bằng, nghiêm túc; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực trong thi cử. Ngoài ra, các đại biểu cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT sớm triển khai kế hoạch biên soạn lại bộ sách giáo khoa dùng cho các trường phổ thông, bảo đảm tính hiện đại, tính dân tộc đại chúng; xây dựng và ban hành đầy đủ hệ thống văn bản pháp quy về quản lý du học, quản lý các trường có yếu tố nước ngoài…
* Ngày 18-3, tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân đã tổ chức hội nghị về công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Tham gia hội nghị có các đơn vị thuộc vùng và chín tỉnh, thành phố ven biển phía nam.
Thời gian tới, ngoài việc tăng cường cung cấp thông tin, cập nhật tình hình biển, đảo, các cơ quan chính trị của lực lượng hải quân sẽ phối hợp Ban Tuyên giáo, Sở Giáo dục – Đào tạo các tỉnh, thành phố trực tiếp đến các trường trung học phổ thông để tuyên truyền cho học sinh hiểu thêm về lực lượng hải quân, về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, cũng như những chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với sinh viên, học viên hải quân khi đang học trong nhà trường và khi ra trường, khuyến khích các em trở thành người chiến sĩ hải quân nhân dân có trình độ chuyên môn vững vàng, có lòng yêu nước nồng nàn.
Theo Nhandan