Thứ tư,  08/12/2021

Sơ kết 1 năm thực hiện định hướng "5 năm vì sự nghiệp giáo dục"

LSO-Ngày 29/4/2011, Viễn thông Lạng Sơn phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện định hướng “Năm năm vì sự nghiệp GD”. Dự hội nghị có lãnh đạo 2 ngành, các phòng GD, các nhà trường và các phòng chuyên môn của VNPT Lạng Sơn. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.Sau hơn 1 năm triển khai, VNPT Lạng Sơn đã lắp đặt được 516 đường Internet Mega VNN cho các cơ sở GD, trong đó có 257 điểm được lắp đặt miễn phí sử dụng và 259 điểm giảm 50% cước phí; trang bị 169 bộ máy tính tại 83 điểm Internet trường học. Đặc biệt VNPT Lạng Sơn đã trang bị 2 phòng máy tính cho 2 trường là Trường THCS Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Cao Lộc, mỗi phòng 10 bộ máy vi tính và lắp đặt đường truyền Internet. Nhờ có hệ thống mạng, việc triển khai trang thông tin điện tử của ngành GD&ĐT, gửi và nhận thư điện tử giữa Sở GD&ĐT với các phòng và đơn vị trực thuộc...

LSO-Ngày 29/4/2011, Viễn thông Lạng Sơn phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện định hướng “Năm năm vì sự nghiệp GD”. Dự hội nghị có lãnh đạo 2 ngành, các phòng GD, các nhà trường và các phòng chuyên môn của VNPT Lạng Sơn. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Sau hơn 1 năm triển khai, VNPT Lạng Sơn đã lắp đặt được 516 đường Internet Mega VNN cho các cơ sở GD, trong đó có 257 điểm được lắp đặt miễn phí sử dụng và 259 điểm giảm 50% cước phí; trang bị 169 bộ máy tính tại 83 điểm Internet trường học. Đặc biệt VNPT Lạng Sơn đã trang bị 2 phòng máy tính cho 2 trường là Trường THCS Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Cao Lộc, mỗi phòng 10 bộ máy vi tính và lắp đặt đường truyền Internet. Nhờ có hệ thống mạng, việc triển khai trang thông tin điện tử của ngành GD&ĐT, gửi và nhận thư điện tử giữa Sở GD&ĐT với các phòng và đơn vị trực thuộc thông suốt, tạo thuận lợi cho công tác quản lý cũng như dạy và học.
Ngoài ra, 2 gói cước ưu đãi đã được triển khai là Vinaphone vì sự nghiệp GD và Internet cho giáo viên đã có tác dụng tốt. Hiện nay gói Vinaphone vì sự nghiệp GD đã có 2.940 thuê bao và gói Internet ưu đãi GV có 3.625 thuê bao.
Song song với việc triển khai xây dựng gói website cho ngành GD, từ tháng 8/2010 đến nay, Viễn thông Lạng Sơn đã triển khai thử nghiệm thành công dịch vụ VNPT School tại 3 trường: THPT chuyên Chu Văn An, THPT Việt Bắc và THPT Hữu Lũng. Qua sử dụng, dịch vụ này đã tỏ ra có ưu thế vượt trội và mang lại nhiều tiện ích cho các nhà trường.
Phát huy thành tích đã đạt được, trong thời gian tới VNPT Lạng Sơn tiếp tục triển khai các chương trình như Internet trường học, các gói cước di động và Internet giáo viên, gói website cho GD, chương trình “ mỗi giáo viên một máy tính”, hệ thống văn bản điện tử và đẩy nhanh ứng dụng giải pháp quản lý giáo dục VNPT School.

MH