Thứ tư,  22/09/2021

Các địa phương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 sẽ diễn ra trong ba ngày 2, 3 và 4-6. Đến nay, các địa phương đã hoàn thành giảng dạy chương trình lớp 12, tích cực ôn thi tốt nghiệp và chuẩn bị các điều kiện bảo đảm kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Tại Hà Nội, theo Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Đoàn Hoài Vĩnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 có tổng số hơn 79,8 nghìn thí sinh dự thi gồm hơn 72,98 nghìn thí sinh lớp 12 THPT và hơn 6,88 nghìn thí sinh GDTX. Ngành GD và ĐT Hà Nội đã thành lập 72 cụm thi gồm 3.357 phòng thi. Để bảo đảm công tác tổ chức thi tốt nghiệp đạt hiệu quả, Sở GD và ĐT Hà Nội yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức học tập quy chế thi cho học sinh (HS) dự thi, cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên phục vụ, bảo vệ. Bồi dưỡng nghiệp vụ làm thi cho cán bộ, GV. Tổ chức tốt việc giáo dục đạo đức tư tưởng cho HS, động viên...

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 sẽ diễn ra trong ba ngày 2, 3 và 4-6. Đến nay, các địa phương đã hoàn thành giảng dạy chương trình lớp 12, tích cực ôn thi tốt nghiệp và chuẩn bị các điều kiện bảo đảm kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Tại Hà Nội, theo Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Đoàn Hoài Vĩnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 có tổng số hơn 79,8 nghìn thí sinh dự thi gồm hơn 72,98 nghìn thí sinh lớp 12 THPT và hơn 6,88 nghìn thí sinh GDTX. Ngành GD và ĐT Hà Nội đã thành lập 72 cụm thi gồm 3.357 phòng thi. Để bảo đảm công tác tổ chức thi tốt nghiệp đạt hiệu quả, Sở GD và ĐT Hà Nội yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức học tập quy chế thi cho học sinh (HS) dự thi, cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên phục vụ, bảo vệ. Bồi dưỡng nghiệp vụ làm thi cho cán bộ, GV. Tổ chức tốt việc giáo dục đạo đức tư tưởng cho HS, động viên tinh thần tự tin; rèn luyện tâm lý thi cử cho HS. Mặt khác, các trường cần tổ chức kiểm tra kỹ hiện trạng cơ sở vật chất để phục vụ cho kỳ thi, sửa chữa, bổ sung kịp thời nếu thấy chưa bảo đảm như: phòng thi, phòng làm việc, bàn, ghế, bảng, tủ, hệ thống điện, các thiết bị phục vụ, máy tính, máy in, giấy thi, văn phòng phẩm.

Theo Sở GD và ĐT tỉnh Hải Dương, công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 đã cơ bản hoàn tất. Năm nay, tỉnh Hải Dương có 24.228 thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại 16 cụm trường với 62 hội đồng thi và 1.019 phòng thi. Sở đã tiến hành tập huấn cho cán bộ vi tính các đơn vị để lập danh sách đăng ký dự thi. Về cơ sở vật chất đã được hoàn chỉnh theo đúng quy định bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tại Đồng Tháp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 đã cơ bản hoàn tất. Kỳ thi này tỉnh Đồng Tháp sẽ có 17 cụm thi với 25 hội đồng coi thi. Trong đó có 22 hội đồng coi thi hệ THPT và ba hội đồng coi thi hệ GDTX với tổng số gần 15 nghìn thí sinh. Các điểm trường được chọn đặt Hội đồng coi thi đều có cơ sở vật chất khá tốt, hệ thống hàng rào kiên cố, phòng thi bảo đảm quạt, ánh sáng.

Việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 tại tỉnh Hà Nam đã cơ bản hoàn thành. Năm 2011, tỉnh Hà Nam có 10.407 thí sinh dự thi tại sáu cụm thi của sáu huyện, thành phố với 438 phòng thi. Tỉnh đã có Chỉ thị về việc chỉ đạo và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng dạy và học của các cơ sở giáo dục…

Theo Nhandan