Thứ ba,  28/09/2021

Đại học Anh Quốc Việt Nam đặt trụ sở tại Ecopark

Đại học Anh Quốc Việt Nam, đại học đầu tiên do Anh đầu tư vốn tại Việt Nam, vừa ký văn bản thỏa thuận với công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng, theo đó trụ sở chính của trường sẽ nằm trong khu đô thị Ecopark.Được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng quốc tế, trụ sở chính của Đại học Anh Quốc Việt Nam dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vòng ba năm. Trong thời gian đó, sinh viên của trường vẫn tiếp tục theo học tại trụ sở 193 Bà Triệu. Trụ sở được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9-2009 với sự hiện diện của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Vương Quốc Anh.Dự án xây dựng trường Đại học Anh quốc Việt Nam sẽ được thực hiện trên diện tích 5,5 ha, nằm trong khu đô thị sinh thái Ecopark (Hưng Yên) do Vihajico làm chủ đầu tư, bao gồm: khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp cho các hoạt động giáo dục thể chất như sân bóng, sân tennis, bể bơi… Tổng chi phí xây dựng giai...

Đại học Anh Quốc Việt Nam, đại học đầu tiên do Anh đầu tư vốn tại Việt Nam, vừa ký văn bản thỏa thuận với công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng, theo đó trụ sở chính của trường sẽ nằm trong khu đô thị Ecopark.

Được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng quốc tế, trụ sở chính của Đại học Anh Quốc Việt Nam dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vòng ba năm. Trong thời gian đó, sinh viên của trường vẫn tiếp tục theo học tại trụ sở 193 Bà Triệu. Trụ sở được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9-2009 với sự hiện diện của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Vương Quốc Anh.

Dự án xây dựng trường Đại học Anh quốc Việt Nam sẽ được thực hiện trên diện tích 5,5 ha, nằm trong khu đô thị sinh thái Ecopark (Hưng Yên) do Vihajico làm chủ đầu tư, bao gồm: khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp cho các hoạt động giáo dục thể chất như sân bóng, sân tennis, bể bơi… Tổng chi phí xây dựng giai đoạn 1 là 20 triệu USD.

Trụ sở chính được xây dựng để đáp ứng số lượng 10.000 sinh viên và sẽ bao gồm ký túc xá sinh viên, khu liên hợp thể thao và một môi trường học thể hiện được những gì tốt nhất của nền giáo dục Anh Quốc.

Ngài Graeme Davies, hiệu trưởng của Đại học Anh Quốc Việt Nam và nguyên Hiệu trưởng trường Đại học London chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng với thỏa thuận được ký kết, theo đó trường Đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ đặt khuôn viên tại Khu đô thị Ecopark. Thỏa thuận này là một bước tiến lớn cho sự phát triển của của chúng tôi tại Việt Nam”.

Đây là trường đại học 100% vốn nước ngoài, thành lập theo quyết định của Thủ tướng từ năm 2009. Trường đào tạo và cấp bằng của Đại học London, Đại học Staffordshire theo ba chuyên ngành: quản trị kinh doanh, quản trị marketing và tài chính ngân hàng, với 100% giảng viên nước ngoài.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đang có kế hoạch mở thêm cơ sở tại TP Hồ Chí Minh trong tương lai.

Theo Nhandan