Thứ năm,  23/09/2021

Thành lập 64 đoàn thanh tra chấm thi, phúc khảo tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa vừa ký ban hành quyết định về việc thành lập đoàn thanh tra chấm thi, phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011. Bộ GD và ĐT cho biết sẽ thành lập 64 đoàn thanh tra chấm thi, phúc khảo kỳ thi tương ứng với 64 đơn vị.Số lượng cán bộ, giáo viên đi thanh tra tỉnh khác là 11 người, thanh tra tại địa phương do Giám đốc Sở GD và ĐT quyết định. Thời gian thanh tra chấm thi từ ngày 6-6 đến ngày 18-6-2011; thời gian thanh tra phúc khảo theo lịch của đơn vị phúc khảo bài thi. Địa điểm thanh tra theo sự phân công của Bộ GD và ĐT.PVHơn 80% số học sinh, sinh viên ở Bến Tre được vay vốn học tậpSáng 25-5, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị sơ kết ba năm thực hiện chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) theo Quyết định 157 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Sau ba năm thực hiện chương trình, có gần 23 nghìn HSSV được...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa vừa ký ban hành quyết định về việc thành lập đoàn thanh tra chấm thi, phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011. Bộ GD và ĐT cho biết sẽ thành lập 64 đoàn thanh tra chấm thi, phúc khảo kỳ thi tương ứng với 64 đơn vị.

Số lượng cán bộ, giáo viên đi thanh tra tỉnh khác là 11 người, thanh tra tại địa phương do Giám đốc Sở GD và ĐT quyết định. Thời gian thanh tra chấm thi từ ngày 6-6 đến ngày 18-6-2011; thời gian thanh tra phúc khảo theo lịch của đơn vị phúc khảo bài thi. Địa điểm thanh tra theo sự phân công của Bộ GD và ĐT.

PV

Hơn 80% số học sinh, sinh viên ở Bến Tre được vay vốn học tập

Sáng 25-5, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị sơ kết ba năm thực hiện chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) theo Quyết định 157 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Sau ba năm thực hiện chương trình, có gần 23 nghìn HSSV được vay vốn, với tổng dư nợ gần 318 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 80% tổng số HSSV đang theo học trong giai đoạn này. Chương trình giúp tháo gỡ khó khăn và giúp đỡ kịp thời đông đảo HSSV thuộc diện nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Nhằm tháo gỡ các khó khăn và tiếp tục hỗ trợ vốn vay đúng đối tượng, phát huy hiệu quả cao hơn của chương trình trong thời gian tới, UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tăng cường thu hồi vốn vay đúng hạn, kiến nghị nâng mức cho vay nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các HSSV vay vốn, yêu cầu các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ hơn nhằm giúp giải ngân nhanh hơn…

PV

Triển lãm – Hội chợ Thế giới tuổi thơ 2011

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND TP Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung tâm Triển lãm Văn hóa, nghệ thuật Việt Nam cùng Báo Nhi đồng và Họa mi tổ chức Triển lãm – Hội chợ Thế giới tuổi thơ lần thứ XIV và Hội chợ Đồ dùng – Đồ chơi – Thiết bị dạy học mầm non từ ngày 27-5 đến 1-6 tại số 2 Hoa Lư (Vân Hồ), Hà Nội.

Triển lãm – Hội chợ Thế giới tuổi thơ được tổ chức với nhiều nội dung phong phú gồm: Hội chợ Đồ dùng – đồ chơi và thiết bị dạy học mầm non: trưng bày và giới thiệu các thiết bị dạy học và đồ chơi trẻ em của các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thiết bị dạy học phục vụ cho chương trình đổi mới giáo dục mầm non năm học 2011 – 2012; trưng bày và bán các sản phẩm đồ chơi, thời trang và quà tặng phục vụ gia đình cùng nhiều hoạt động vui chơi cho các trường mầm non và phổ thông; tổ chức khu vui chơi Trại hè – Thành phố những người lớn tí hon.

SƠN QUYÊN

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp hè

Để bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp hè năm 2011 và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hạn chế thiệt hại về người, tài sản do tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông của học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) yêu cầu các sở GD và ĐT, các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra, nhắc nhở học sinh, sinh viên nghiêm túc chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô-tô, xe gắn máy, thực hiện quy tắc giao thông đường bộ và học sinh ở các vùng sông nước phải mặc áo phao khi đi đò.

PV

Theo dõi tính an toàn của dược phẩm, mỹ phẩm chứa Paraben

Ngày 25-5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; Trung tâm quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc; các đơn vị sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm; các bệnh viện, viện có giường bệnh thông báo một số biện pháp cần triển khai sau khi có thông tin 400 loại dược phẩm, mỹ phẩm chứa Paraben, là chất bảo quản có khả năng gây ung thư vú và vô sinh nam. Liên quan đến vấn đề tính an toàn của Paraben, Cục Quản lý dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở khám, chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm trên địa bàn biết thông tin liên quan đến các dẫn xuất Paraben. Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc thu thập, cung cấp các thông tin, dữ liệu nghiên cứu lâm sàng có liên quan đến Paraben. Các nhà sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm chủ động nghiên cứu cải tiến quy trình sản xuất, dạng bào chế để giảm thiểu nồng độ Paraben trong sản phẩm hoặc ưu tiên sử dụng các phương pháp bảo quản vật lý và không hóa học (cải tiến bao bì) nhằm hạn chế sử dụng chất bảo quản hóa học. Cục Quản lý dược tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin từ cơ quan quản lý dược các nước nhằm có các biện pháp thích hợp để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Được biết Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn (do nấm hoặc vi khuẩn) và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả thuốc, mỹ phẩm.

Theo Nhandan