Thứ năm,  07/12/2023

ĐH Phạm Văn Đồng bỏ đào tạo ngành Tài chính ngân hàng năm 2011

Mùa tuyển sinh năm 2011, Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) chỉ có 64 sinh viên trúng tuyển theo nguyện vọng 1 hệ Đại học, trong đó ngành Tài chính ngân hàng chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, buộc nhà trường "khai tử" ngành này.Theo công bố của Trường ĐH Phạm Văn Đồng, nhà trường chỉ tuyển sinh được 64 thí sinh, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh đại học là 450 sinh viên. Kết quả tuyển sinh lần lượt gồm khoa Sư phạm Ngữ văn (31 thí sinh), Công nghệ thông tin (15), Công nghệ kỹ thuật cơ khí (10), Sư phạm Tiếng Anh (5), Sư phạm Tin học (2) và Tài chính ngân hàng chỉ vỏn vẹn 1 thí sinh trúng tuyển. Điểm trúng tuyển bằng điểm sàn theo quy định của Bộ GD-ĐT.Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐH Phạm Văn Đồng năm 2011. GS. TS. Phạm Đăng Phước - hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ngành Tài chính ngân hàng chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, nên trường sẽ bỏ ngành học này và ưu tiên thí sinh chọn một trong số 5 ngành đào tạo còn lại của trường....

Mùa tuyển sinh năm 2011, Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) chỉ có 64 sinh viên trúng tuyển theo nguyện vọng 1 hệ Đại học, trong đó ngành Tài chính ngân hàng chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, buộc nhà trường “khai tử” ngành này.
Theo công bố của Trường ĐH Phạm Văn Đồng, nhà trường chỉ tuyển sinh được 64 thí sinh, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh đại học là 450 sinh viên. Kết quả tuyển sinh lần lượt gồm khoa Sư phạm Ngữ văn (31 thí sinh), Công nghệ thông tin (15), Công nghệ kỹ thuật cơ khí (10), Sư phạm Tiếng Anh (5), Sư phạm Tin học (2) và Tài chính ngân hàng chỉ vỏn vẹn 1 thí sinh trúng tuyển. Điểm trúng tuyển bằng điểm sàn theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐH Phạm Văn Đồng năm 2011.
GS. TS. Phạm Đăng Phước – hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngành Tài chính ngân hàng chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, nên trường sẽ bỏ ngành học này và ưu tiên thí sinh chọn một trong số 5 ngành đào tạo còn lại của trường. Ngoài ra, nhà trường đã làm công văn xin Bộ GD-ĐT cho nhà trường tuyển sinh theo điều 33 trong quy chế tuyển sinh, áp dụng cho những trường ĐH vùng và các trường ĐH đóng trên địa bàn khó khăn, các trường đào tạo theo địa chỉ, đào tạo nhân lực cho địa phương”.
Nếu áp dụng điều 33 thì mức chênh lệch giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 nhưng không quá 1 điểm. Như vậy, nhà trường có cơ hội tuyển sinh thêm 61 thí sinh trúng tuyển NV1.

Ở hệ cao đẳng, nhà trường tuyển 1.100 chỉ tiêu nhưng chỉ có 85 thí sinh đăng ký NV1 vào trường có điểm ngang sàn, đa phần thí sinh đăng ký ngành Sư phạm Tiểu học.

Theo Dantri