Thứ tư,  07/06/2023

Hữu Lũng chào đón năm học mới

Theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, năm học 2011-2012, các trường trong toàn huyện Hữu Lũng tổ chức khai giảng năm học mới đúng ngày 5/9 với 2 phần, phần "Lễ" và phần "Hội". Trong phần "Lễ khai giảng", các em học sinh được tham dự buổi lễ với nghi thức truyền thống trang trọng: đón các em học sinh đầu cấp, đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, diễn văn năm học mới, phát động "Tháng khuyến học", "Tháng an toàn giao thông"...Như mọi năm, năm học 2011-2012, các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, các trò chơi dân gian với đa dạng hình thức và linh hoạt, tạo không khí phấn khởi, tươi vui, sinh động cho các em học sinh bước vào năm học mới. Ông Trần Quốc An, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết, với phương châm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục mọi mặt; tiếp tục đổi mới công tác giáo dục; chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phát triển mạng lưới trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, đến nay các nhà trường trên địa bàn đã sẵn sàng chào đón năm học mới với quyết tâm đạt nhiều tích cao trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

LSO-Năm học 2010-2011, ngành GD&ĐT huyện Hữu Lũng đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Điều này thể hiện qua kết quả bình xét thi đua năm học với 234 tập thể lao động tiên tiến, 14 tập thể lao động xuất sắc; 145 chiến sĩ thi đua cơ sở, 3 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Phát huy thành tích đó, trong năm học mới 2011-2012, ngành GD&ĐT huyện triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học để đạt kết quả tốt hơn nữa theo kế hoạch đã đề ra.
Học sinh Trường mầm non liên cơ, thị trấn Hữu Lũng đã bắt đầu vào năm học mới từ 15/8
Năm học 2010-2011, ngành GD&ĐT huyện Hữu Lũng đã thực hiện tốt các Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hai không”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học… Năm học qua, Hữu Lũng có tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt trên 99%; giảm 14,3% trẻ suy dinh dưỡng; tăng 1,3% trẻ đạt yêu cầu so với cùng kỳ trong việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới. Ở cấp tiểu học, tỷ lệ học sinh xếp loại về hạnh kiểm đạt chỉ tiêu; xếp loại học lực khá giỏi tăng 1,5%; học lực khá môn Toán tăng 9,5%; môn Tiếng Việt tăng 7,0%. Bên cạnh đó, hạnh kiểm khá tốt cấp THCS tăng 0,7%; học lực khá, giỏi chiếm trên 47%. Đây là những thành tích đáng khích lệ để thầy và trò các nhà trường tiếp tục phấn đấu và đạt kết quả cao hơn trong năm học tiếp theo.
Ngày 5/9/2011, cùng với hàng trăm ngàn học sinh, hàng ngàn thầy cô giáo của trên 580 trường và cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh, hơn 21.000 học sinh và thầy cô giáo của 79 đơn vị trường trên địa bàn huyện Hữu Lũng tưng bừng tổ chức ngày hội tựu trường năm học 2011-2012. Tuy các cấp học đã bắt đầu năm học mới từ 15/8 theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, nhưng niềm háo hức chờ đón ngày khai giảng cũng như không khí của ngày hội tựu trường vẫn hiện rõ trên khuôn mặt của những em học sinh. Là huyện có bề dày thành tích giáo dục nên hàng năm công tác này luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cấp, các ban, ngành và đoàn thể của tỉnh, huyện. Năm học này, toàn huyện đã huy động được 1.828 học sinh trong độ tuổi vào lớp 1, lớp 6 được 1.655 em, trẻ 5 tuổi huy động ra lớp đạt 1.808 cháu, cơ bản đạt tỉ lệ số học sinh đi học đúng độ tuổi, giữ vững thành tựu phổ cập tiểu học và THCS.
Có thể nói, chương trình kiên cố hoá trường lớp đã mang lại diện mạo mới cho ngành GD&ĐT huyện Hữu Lũng. Năm học 2010-2011, Hữu Lũng có 998 lớp học, đưa 341 phòng học kiên cố hoá và 287 phòng học cấp 4 và 104 phòng học dưới cấp 4 vào sử dụng; đầu năm học này đã đẩy nhanh tiến độ sửa chữa cơ sở vật chất trường học, vệ sinh lớp học, bàn ghế, bảng của hơn 1.004 lớp học phục vụ năm học mới. Năm học này, học sinh vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn có thêm niềm vui, 945 em được cấp trên 50.975 giấy vở và sách giáo khoa, góp phần giảm đáng kể chi phí đầu năm học cho nhiều gia đình, động viên các em học sinh đến lớp.
Theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, năm học 2011-2012, các trường trong toàn huyện Hữu Lũng tổ chức khai giảng năm học mới đúng ngày 5/9 với 2 phần, phần “Lễ” và phần “Hội”. Trong phần “Lễ khai giảng”, các em học sinh được tham dự buổi lễ với nghi thức truyền thống trang trọng: đón các em học sinh đầu cấp, đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, diễn văn năm học mới, phát động “Tháng khuyến học”, “Tháng an toàn giao thông”…Như mọi năm, năm học 2011-2012, các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, các trò chơi dân gian với đa dạng hình thức và linh hoạt, tạo không khí phấn khởi, tươi vui, sinh động cho các em học sinh bước vào năm học mới. Ông Trần Quốc An, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết, với phương châm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục mọi mặt; tiếp tục đổi mới công tác giáo dục; chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phát triển mạng lưới trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, đến nay các nhà trường trên địa bàn đã sẵn sàng chào đón năm học mới với quyết tâm đạt nhiều tích cao trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh Hòa