Thứ bảy,  01/04/2023

Giảm tải lớp 1: để cặp ở lớp, buổi tối được chơi

Chiều 19-9, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) Trịnh Thị Minh cho biết: Bắt đầu từ năm học 2011-2012, nhà trường thực hiện thí điểm việc học sinh lớp 1 của trường để toàn bộ sách vở tại lớp mà không phải mang cặp sách về nhà sau khi tan học.Đây là bước khởi đầu nhằm giảm tải cho học sinh tiểu học trong học tập.Theo đó, học sinh lớp 1 của trường sau khi đã học hai buổi/ngày tại trường, không phải học bài tại nhà vào buổi tối và không mang theo chiếc cặp khá nặng trên vai hằng ngày. Đây cũng là bước tiến mới trong thực hiện cải cách giáo dục, từng bước tiến tới hội nhập quốc tế về chất lượng giáo dục.Trường tiểu học Chu Văn An là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, vừa được UBND thành phố cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Đây là trường tiểu học đầu tiên tại Hải Phòng thí điểm thực hiện việc “giảm tải” cho học sinh tiểu...

Chiều 19-9, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) Trịnh Thị Minh cho biết: Bắt đầu từ năm học 2011-2012, nhà trường thực hiện thí điểm việc học sinh lớp 1 của trường để toàn bộ sách vở tại lớp mà không phải mang cặp sách về nhà sau khi tan học.

Đây là bước khởi đầu nhằm giảm tải cho học sinh tiểu học trong học tập.

Theo đó, học sinh lớp 1 của trường sau khi đã học hai buổi/ngày tại trường, không phải học bài tại nhà vào buổi tối và không mang theo chiếc cặp khá nặng trên vai hằng ngày. Đây cũng là bước tiến mới trong thực hiện cải cách giáo dục, từng bước tiến tới hội nhập quốc tế về chất lượng giáo dục.

Trường tiểu học Chu Văn An là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, vừa được UBND thành phố cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Đây là trường tiểu học đầu tiên tại Hải Phòng thí điểm thực hiện việc “giảm tải” cho học sinh tiểu học.

Theo Nhandan