Thứ sáu,  31/03/2023

Sinh viên Thailand sang Việt Nam nghiên cứu, học tập

SV Thái lan sẽ sang Việt Nam nghiên cứu và học tập Ngày 30-9 và 1-10-2011, Đại sứ quán Việt Nam tại Thailand đã cử đại diện tham gia hội thảo với chủ đề “ Hợp tác giáo dục nước ngoài: triển vọng từ các nước ASEAN”, tổ chức tại thủ phủ tỉnh Phitsanulok (Thailand). Hội thảo nằm trong những nỗ lực xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.Bí thư thứ nhất, phụ trách văn hóa, báo chí Lê Mai Hương giới thiệu một chuyên đề về đất nước con người Việt Nam trước các giáo viên và sinh viên của Trường đại học Naresuan và đại diện một số Sứ quán thành viên ASEAN tại Thailand.Bài giới thiệu chuyển tải những nét cơ bản về chính trị, kinh tế-xã hội, điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống và hệ thống giáo dục Việt Nam. 44 sinh viên năm thứ 3 của trường sẽ sang tham quan, học tập và nghiên cứu, thực hiện chương trình trao đổi sinh viên với các trường: Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Dược...

SV Thái lan sẽ sang Việt Nam nghiên cứu và học tập

Ngày 30-9 và 1-10-2011, Đại sứ quán Việt Nam tại Thailand đã cử đại diện tham gia hội thảo với chủ đề “ Hợp tác giáo dục nước ngoài: triển vọng từ các nước ASEAN”, tổ chức tại thủ phủ tỉnh Phitsanulok (Thailand). Hội thảo nằm trong những nỗ lực xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.

Bí thư thứ nhất, phụ trách văn hóa, báo chí Lê Mai Hương giới thiệu một chuyên đề về đất nước con người Việt Nam trước các giáo viên và sinh viên của Trường đại học Naresuan và đại diện một số Sứ quán thành viên ASEAN tại Thailand.

Bài giới thiệu chuyển tải những nét cơ bản về chính trị, kinh tế-xã hội, điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống và hệ thống giáo dục Việt Nam. 44 sinh viên năm thứ 3 của trường sẽ sang tham quan, học tập và nghiên cứu, thực hiện chương trình trao đổi sinh viên với các trường: Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Dược Thái Nguyên (từ ngày 10-10 đến 5-11-2011 tới).

Ngoài phần giới thiệu, còn chiếu phim tư liệu về Việt Nam và ba trường đại học của Việt Nam nói trên; cung cấp tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền từ Việt Nam; trả lời nhiều câu hỏi của giáo viên và sinh viên tham gia hội thảo. Thuyết trình về Việt Nam đón nhận được sự hào hứng và quan tâm đặc biệt của người nghe.

Trường đại học Naresuan nằm trong tỉnh Phisanulok (cách Thủ đô Bangkok 377 km về phía bắc, từng là cố đô của vương triều Ayutthaya). Trường Naseruan- mang tên một vị vua của Thái Lan được thành lập năm 1974 . Hiện trường có 26 nghìn sinh viên, trong đó có khoang gần 500 sinh viên, nghiên cứu sinh người nước ngoài đang nghiên cứu và học tập.

Theo Nhandan