Thứ ba,  18/01/2022

Nam Định không tuyển công chức tốt nghiệp dân lập

“Tỉnh Nam Định không chủ trương tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay tại chức”.Tại kỳ thi công chức năm 2011 của tỉnh Nam Định diễn ra ngày 16/10, Sở Nội vụ Nam Định đã tuyên bố “Người dự tuyển công chức phải có đủ các điều kiện theo quy định của Luật cán bộ, công chức, được đào tạo hệ chính quy tập trung dài hạn tại các trường công lập...”Tỉnh Nam Định cũng "quay lưng" với hệ đào tạo ngoài công lập (Ảnh minh họa)Trao đổi trên báo chí, Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết “Tỉnh Nam Định không chủ trương tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay tại chức”.Theo Sở Nội vụ Nam Định, đợt thi tuyển dụng công chức năm nay có 256 người tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy tham gia, tỉnh sẽ tuyển chọn 141 chỉ tiêu công chức thuộc 29 lĩnh vực chuyên ngành bổ sung cho đội ngũ công chức cấp huyện và tỉnh.Có 5 trường hợp tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục,...

“Tỉnh Nam Định không chủ trương tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay tại chức”.

Tại kỳ thi công chức năm 2011 của tỉnh Nam Định diễn ra ngày 16/10, Sở Nội vụ Nam Định đã tuyên bố “Người dự tuyển công chức phải có đủ các điều kiện theo quy định của Luật cán bộ, công chức, được đào tạo hệ chính quy tập trung dài hạn tại các trường công lập…”

Nam Định không tuyển công chức tốt nghiệp dân lập

Tỉnh Nam Định cũng “quay lưng” với hệ đào tạo ngoài công lập (Ảnh minh họa)

Trao đổi trên báo chí, Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết “Tỉnh Nam Định không chủ trương tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay tại chức”.

Theo Sở Nội vụ Nam Định, đợt thi tuyển dụng công chức năm nay có 256 người tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy tham gia, tỉnh sẽ tuyển chọn 141 chỉ tiêu công chức thuộc 29 lĩnh vực chuyên ngành bổ sung cho đội ngũ công chức cấp huyện và tỉnh.

Có 5 trường hợp tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục, tại chức không được dự thi vì lý do nêu trên, trong đó có một người tốt nghiệp ngành Kế toán, trường Đại học dân lập Lương Thế Vinh của tỉnh Nam Định.

Trước đó, tỉnh đã tuyển thẳng 22 người tốt nghiệp trình độ thạc sỹ, sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi (trong đó có 13 thạc sỹ), 1 người tốt nghiệp đại học loại khá là con liệt sỹ…

Từ cuối năm 2010, tại kỳ họp thứ 17 HĐND TP.Đà Nẵng khóa VII, Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã trình kế hoạch biên chế hành chính sự nghiệp. Theo đó, từ năm 2011, thành phố Đà Nẵng sẽ không tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp hệ tại chức vào làm việc trong cơ quan nhà nước.

Đây là chủ trương của chính quyền Đà Nẵng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đã được thành ủy thông qua. Mặt khác, một quan chức của Đà Nẵng tiết lộ, hiện nguồn nhân lực đang được đào tạo bằng kinh phí của thành phố vẫn chưa bố trí hết.

Trao đổi với VTC News về việc làm của TP.Đà Nẵng, nhiều chuyên gia đầu ngành như GS.VS Phạm Minh Hạc, GS.TS Đào Trọng Thi, PGS Văn Như Cương, GS Hồ Ngọc Đại…đều khẳng định việc làm của Đà Nẵng là chưa hợp lý.

GS.VS Phạm Minh Hạc thì cho rằng, trong trường hợp này nên tuyển công chức bằng hình thức thi tuyển. Nếu muốn tuyển nhân lực có chất lượng cao thì hãy thi để chọn người tài.

Sau sự việc các trường ĐH Ngoài công lập trong thời gian vừa qua không tuyển đủ thí sinh, nhiều trường thậm chí không tuyển đủ chỉ tiêu thì giờ đây với việc làm này của tỉnh Nam Định vô hình chung đã khiến cho các thí sinh tiếp tục quay lưng với hệ ĐH ngoài công lập.

Theo Vtc.vn