Thứ ba,  18/01/2022

Bình Thuận với những giải pháp duy trì sĩ số học sinh

Từ đầu năm học 2011- 2012 đến nay, toàn tỉnh Bình Thuận có 3.716 học sinh bỏ học, trong đó học sinh bậc trung học cơ sở và bậc trung học phổ thông chiếm 97,8%. Con số này cho thấy tình trạng bỏ học nửa chừng của học sinh trên địa bàn tỉnh còn khá cao. Trước tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã tập trung, tăng cường nhiều giải pháp nhằm duy trì sĩ số học sinh, hạn chế tình trạng bỏ học nửa chừng. Ngay từ đầu năm học 2011, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai về các địa phương, tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh, đặc biệt quan tâm tới các em học sinh yếu kém và hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những trường hợp nhà xa trường không đủ điều kiện đến lớp, ngành sẽ phối hợp với Hội khuyến học để có sự hỗ trợ kịp thời như quần áo, sách vở, xe đạp... Điểm mới trong công tác khắc phục tình trạng bỏ học năm nay là các địa phương, các cơ sở...

Từ đầu năm học 2011- 2012 đến nay, toàn tỉnh Bình Thuận có 3.716 học sinh bỏ học, trong đó học sinh bậc trung học cơ sở và bậc trung học phổ thông chiếm 97,8%. Con số này cho thấy tình trạng bỏ học nửa chừng của học sinh trên địa bàn tỉnh còn khá cao. Trước tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã tập trung, tăng cường nhiều giải pháp nhằm duy trì sĩ số học sinh, hạn chế tình trạng bỏ học nửa chừng.

Ngay từ đầu năm học 2011, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai về các địa phương, tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh, đặc biệt quan tâm tới các em học sinh yếu kém và hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những trường hợp nhà xa trường không đủ điều kiện đến lớp, ngành sẽ phối hợp với Hội khuyến học để có sự hỗ trợ kịp thời như quần áo, sách vở, xe đạp… Điểm mới trong công tác khắc phục tình trạng bỏ học năm nay là các địa phương, các cơ sở giáo dục đã tổ chức dạy phụ đạo, dạy kèm miễn phí cho các em học sinh có học lực yếu kém, vừa giúp các em theo kịp chương trình, vừa động viên ý thức học tập để các em không bỏ học.

Bên cạnh các chế độ miễn giảm học phí cho con em gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Sở tiếp tục thực hiện quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận về chính sách miễn 100% học phí cho các đối tượng học sinh thuộc diện hộ cận nghèo, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, miền núi… đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh./.

Theo Dangcongsan.vn