Thứ ba,  18/01/2022

Mang tiếng Anh đến gần hơn với những người khiếm thị

Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa cho biết, Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho người khiếm thị tại Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Anh. Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho người khiếm thị là ý tưởng được khởi động bởi Australian Charity for Children of Vietnam (ACCV) - Tổ chức từ thiện Australia dành cho trẻ em Việt Nam. ACCV là một tổ chức phi chính phủ với mục tiêu mang lại các hỗ trợ và một cuộc sống tốt hơn cho những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ Tiếng Anh này được tổ chức tại Hội đồng Anh lần đầu tiên vào tháng 10 vừa qua. Trước đó, Câu lạc bộ đã hoạt động nhiều tháng trước đó với sự tham gia của các thành viên từ các Hội người mù các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Trì của Hà Nội. Trong khoảng thời gian này, không gian của Câu lạc bộ chỉ giới hạn trong văn phòng của ACCV.Với sự hỗ trợ mới của Hội đồng Anh, các thành viên khiếm thị của Câu lạc bộ có thể sử dụng...

Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa cho biết, Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho người khiếm thị tại Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Anh.

Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho người khiếm thị là ý tưởng được khởi động bởi Australian Charity for Children of Vietnam (ACCV) – Tổ chức từ thiện Australia dành cho trẻ em Việt Nam. ACCV là một tổ chức phi chính phủ với mục tiêu mang lại các hỗ trợ và một cuộc sống tốt hơn cho những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Câu lạc bộ Tiếng Anh này được tổ chức tại Hội đồng Anh lần đầu tiên vào tháng 10 vừa qua. Trước đó, Câu lạc bộ đã hoạt động nhiều tháng trước đó với sự tham gia của các thành viên từ các Hội người mù các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Trì của Hà Nội. Trong khoảng thời gian này, không gian của Câu lạc bộ chỉ giới hạn trong văn phòng của ACCV.

Với sự hỗ trợ mới của Hội đồng Anh, các thành viên khiếm thị của Câu lạc bộ có thể sử dụng những phòng học của Hội đồng Anh cũng như nhận được những hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm, sẵn sàng dành thời gian cho họ. Hội đồng Anh cũng hỗ trợ chi phí taxi đưa đón các thành viên từ các điểm tập trung đến sinh hoạt tại Câu lạc bộ.

Quan trọng hơn, Hội đồng Anh đã tổ chức hai chương trình tập huấn dành cho đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng, bảo vệ, lao công; và các giáo viên quốc tế và các nhân viên Việt Nam. Hai chương trình tập huấn này được tổ chức để trang bị cho đội ngũ nhân viên của Hội đồng Anh những kĩ năng và kiến thức cần thiết để làm việc với các sinh viên khiếm thị. Trong chương trình tập huấn, các nhân viên bộ phận dịch vụ khách hàng đã tìm hiểu các cách hỗ trợ sinh viên khiếm thị và các giáo viên học các kí hiệu Braille cũng như khái niệm “chạm vào để nhìn” khi giao tiếp với người khiếm thị.

Bà Alison Vidotto, người sáng lập tổ chức Australian Charity for Children of Vietnam nói: “Hội đồng Anh đã rất nhiệt tình hỗ trợ và hợp tác và điều này thực sự rất quý báu đối với chúng tôi. Các sinh viên khiếm thị của chúng tôi giờ đã có thể tận hưởng cơ sở vật chất như mọi học sinh, sinh viên khác của Hội đồng Anh được hưởng. Các nhân viên tại Hội đồng Anh cũng nỗ lực mang lại sự ủng hộ cho ACCV, không chỉ thể hiện qua việc mở cửa chào đón các sinh viên của chúng tôi mà còn qua việc ghi nhận và thấu hiểu những nhu cầu đặc biệt của sinh viên của chúng tôi. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Câu lạc bộ tiếng Anh tại Hội đồng Anh sẽ mang tiếng Anh đến gần hơn với những người khiếm thị”.

Ông Robin Rickard, Giám đốc Hội đồng Anh phát biểu: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với ACCV, mang lại cơ hội cho những người khiếm thị bước ra ánh sáng, kết bạn và thực hành tiếng Anh. Sáng kiến hợp tác này một lần nữa khẳng định cam kết của Hội đồng Anh trong việc thúc đẩy sự đa dạng và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người”.

Theo Dangcongsan.vn