Thứ hai,  26/09/2022

Trường CĐSP Lạng Sơn kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LSO-Ngày 11/11/2011, Trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện thành phố; các thế hệ cán bộ giáo viên (CBGV) và học sinh sinh viên (HSSV) của nhà trường. Dự lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo một số trường đại học của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), các trường ĐH-CĐ trung ương và khu vực, các đơn vị nhà trường trong tỉnh.Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường - Ảnh: MHHình thành từ sự hợp nhất của 4 trường là Trường Sư phạm cấp I, trường Sư phạm cấp II, trường Sư phạm Mẫu giáo và trường Sư phạm bồi...

LSO-Ngày 11/11/2011, Trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện thành phố; các thế hệ cán bộ giáo viên (CBGV) và học sinh sinh viên (HSSV) của nhà trường. Dự lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo một số trường đại học của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), các trường ĐH-CĐ trung ương và khu vực, các đơn vị nhà trường trong tỉnh.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường – Ảnh: MH
Hình thành từ sự hợp nhất của 4 trường là Trường Sư phạm cấp I, trường Sư phạm cấp II, trường Sư phạm Mẫu giáo và trường Sư phạm bồi dưỡng, trong 50 năm qua, Trường CĐSP Lạng Sơn đã lớn mạnh không ngừng với quy mô hơn 2000 học sinh và gần 200 CBGV. Nửa thế kỷ qua, nhà trường đã đào tạo được 27.300 HSSV, trong đó từ khi nâng lên hệ cao đẳng năm 1997 đến nay đã đào tạo 3813 sinh viên có trình độ cao đẳng.
Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực cho xã hội, nhiều năm nay, nhà trường đã đẩy mạnh liên kết với các học viện, nhà trường trong nước và quốc tế, mở nhiều mã ngành đào tạo, cung cấp ngày càng nhiều sinh viên các ngành khác nhau cho xã hội. Ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua, Đảng và Nhà nước đã quyết định trao tặng nhà trường Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phát biểu với thầy và trò nhà trường, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Tô Hùng Khoa, phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua, nhất là trong những năm đổi mới. Đồng chí mong rằng, trong giai đoạn mới của cách mạng, trường CĐSP Lạng Sơn cần quán triệt sâu sắc các nghị quyết đại hội Đảng, kế hoạch phát triển KTXH của tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và ngành GD Lạng Sơn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường. Nhân dịp này, 5 tập thể, 7 cá nhân của nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Minh Hồng