Thứ bảy,  13/08/2022

Bắc Kạn khánh thành điểm trường tiểu học hữu nghị Canon – Nà Bản

Ngày 23/12, UBND huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường tiểu học hữu nghị Canon – Nà Bản, thuộc xã Xuân Lạc với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương đối ứng hơn 800 triệu đồng.Đây là một trong hai trường thuộc dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” cùng với 4 công trình phụ trợ: nhà vệ sinh và khu rửa tay, nhà ở giáo viên được hoàn thành trong năm 2011 sau hơn 4 tháng thi công.Theo ông Kambe Makoto - Giám đốc Cấp cao Trung tâm Kế hoạch Công ty TNHH Canon Việt Nam, trẻ em là tương lai của mỗi quốc gia, và sự nghiệp giáo dục chính là sự nghiệp quan trọng nhất của đất nước. “Tạo điều kiện học tập tốt cho các em đồng nghĩa với việc chúng ta có thể ươm mầm tài năng cho sự phát triển của đất nước. Do đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực để có thể đem lại nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho các em học sinh nói riêng và cho xã...

Ngày 23/12, UBND huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường tiểu học hữu nghị Canon – Nà Bản, thuộc xã Xuân Lạc với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương đối ứng hơn 800 triệu đồng.

Đây là một trong hai trường thuộc dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” cùng với 4 công trình phụ trợ: nhà vệ sinh và khu rửa tay, nhà ở giáo viên được hoàn thành trong năm 2011 sau hơn 4 tháng thi công.

Theo ông Kambe Makoto – Giám đốc Cấp cao Trung tâm Kế hoạch Công ty TNHH Canon Việt Nam, trẻ em là tương lai của mỗi quốc gia, và sự nghiệp giáo dục chính là sự nghiệp quan trọng nhất của đất nước. “Tạo điều kiện học tập tốt cho các em đồng nghĩa với việc chúng ta có thể ươm mầm tài năng cho sự phát triển của đất nước. Do đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực để có thể đem lại nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho các em học sinh nói riêng và cho xã hội Việt Nam nói chung”, ông Makoto nhấn mạnh.


Bên cạnh việc bàn giao 5 phòng học mới, 2 phòng giáo viên, công trình phụ trợ, mua mới 65 bộ bàn ghế, 5 tủ sách Canon, Công ty Canon Việt Nam cũng trao tặng 120 suất quà gồm sách vở và đồ dùng học tập nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em.

Tại buổi lễ, đồng chí Ma Doãn Ích, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Công ty Canon Việt Nam vì đã dành sự quan tâm tới công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phường, cho rằng cơ sở giáo dục mới này sẽ không chỉ khiến các bậc phụ huynh học sinh an tâm gửi con tới trường mà còn giúp nâng cánh ước mơ đi học cho các em.

Trước đó, cũng tại điểm trường tiểu học Nà Bản đã diễn ra ngày tình nguyện của “Mạng tình nguyện viên Canon về các hoạt động văn hoá xã hội”. Trong 2 ngày tình nguyện tại đây, hơn 50 tình nguyện viên đã vượt qua những chặng đường rừng núi khó khăn để đến với điểm trường, chung tay cùng Canon Việt Nam trao tặng và hỗ trợ nhà trường làm vệ sinh sân trường, lớp học, sắp xếp tủ sách, bàn ghế, giao lưu văn nghệ với các em học sinh… mang đến một không khí tươi vui cho các em học sinh và người dân địa phương khi Tết cổ truyền dân tộc đang tới gần.

Tính tới hết năm 2011, Công ty Canon Việt Nam đã hỗ trợ trên 2 tỷ đồng cho việc xây dựng lớp học, nhà vệ sinh và khu rửa tay, nhà ở giáo viên cho các trường tiểu học thuộc khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa tại 5 tỉnh là Thái Nguyên, Bắc Kạn, Sơn La, Nghệ An và Bắc Giang.

Theo Dangcongsan.vn