Chủ nhật,  14/08/2022

Thành phố: Đảm bảo an ninh trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

LSO-Những năm gần đây, các kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi cao đẳng, chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Lạng Sơn diễn ra tuyệt đối an toàn, không xảy ra đột xuất, bất ngờ. Góp phần vào sự thành công đó phải kể đến lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT vòng trong, vòng ngoài khu vực thi. Công an thành phố triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012Chỉ còn ít ngày nữa, hàng nghìn thí sinh các hệ THPT, bổ túc THPT, thí sinh tự do của thành phố Lạng Sơn sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2012. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Công an thành phố có nhiệm vụ phối hợp đảm bảo ANTT tại 3 hội đồng thi ở 3 địa điểm Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Việt Bắc và Trung tâm GDTX 1 của tỉnh. Với mật độ dân đông so với các địa bàn khác, trong khi các địa điểm thi lại nằm ở khu vực đông dân cư, nên công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được lực lượng công...

LSO-Những năm gần đây, các kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi cao đẳng, chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Lạng Sơn diễn ra tuyệt đối an toàn, không xảy ra đột xuất, bất ngờ. Góp phần vào sự thành công đó phải kể đến lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT vòng trong, vòng ngoài khu vực thi.
Công an thành phố triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012
Chỉ còn ít ngày nữa, hàng nghìn thí sinh các hệ THPT, bổ túc THPT, thí sinh tự do của thành phố Lạng Sơn sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2012. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Công an thành phố có nhiệm vụ phối hợp đảm bảo ANTT tại 3 hội đồng thi ở 3 địa điểm Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Việt Bắc và Trung tâm GDTX 1 của tỉnh. Với mật độ dân đông so với các địa bàn khác, trong khi các địa điểm thi lại nằm ở khu vực đông dân cư, nên công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được lực lượng công an thành phố Lạng Sơn coi là nhiệm vụ quan trọng trong những ngày đầu tháng 6. Công an thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra trên địa bàn.
Theo đó, ngay từ giữa tháng 5, lãnh đạo đơn vị đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, lấy lực lượng an ninh làm nòng cốt và có sự phối hợp linh hoạt của lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự. Thiếu tá Hoàng Văn Thân, Đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố cho biết, rút kinh nghiệm từ những kỳ thi trước, Công an thành phố chủ động tham mưu cho ngành giáo dục, Ban giám hiệu các nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, nhân sự để tổ chức tốt cho kỳ thi, thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, không để xảy ra hiện tượng lộ, lọt đề thi và các hiện tượng tiêu cực khác trong quá trình thi. Bên cạnh đó, tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện những hiện tượng tiêu cực, gian lận trong khi thi. Kiến nghị không đưa vào hội đồng coi thi, chấm thi đối với những cán bộ, giáo viên không đủ tiêu chuẩn.
Để chủ động hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngày 31/5 sắp tới, các đồng chí được phân công sẽ đến các hội đồng thi nhận nhiệm vụ. Lực lượng bảo vệ an ninh vòng trong sẽ tập trung bảo vệ đề thi theo yêu cầu của hội đồng coi thi tại nhà trường. Phối hợp với lực lượng bảo vệ của nhà trường đảm bảo ANTT trong khu vực diễn ra kỳ thi, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp gây rối ANTT làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Lực lượng vòng ngoài gồm đội cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự sẽ tổ chức lực lượng, phương tiện tuần tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường Phai Vệ, Bà Triệu, Lý Thái Tổ…và khu vực cổng trường, nhất là trước và sau giờ thi không để ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đi lại an toàn trong các ngày diễn ra kỳ thi.
Đại úy Phạm Lê Huy, cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, lực lượng an ninh sẽ tiếp cận bảo vệ vòng trong tại các hội đồng coi thi được phân công. Theo đó sẽ nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hiện tượng tiêu cực, gian lận trong thi cử. Các chiến sĩ được phân công trong đội cũng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, xử lý linh hoạt các tình huống tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi, cán bộ, giáo viên coi thi và những người phục vụ thi.

Được biết, ngay khi có kế hoạch cụ thể của Công an tỉnh, Công an thành phố cũng đã phân công cán bộ, chiến sĩ rà soát, kiểm tra, quản lý chặt chẽ và nhắc nhở các điểm photocopy và các điểm tập trung đông người xung quanh khu vực thi để phòng ngừa, ngăn chặn việc sao chép bài chuyển vào cho các thí sinh. Ngoài lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố, nòng cốt là Đội An ninh, trong đợt thi này, cũng huy động sự phối hợp của Công an và Ban bảo vệ dân phố phường Đông Kinh vào cuộc trong việc để có thể phòng ngừa và phản ứng nhanh nhất trong trường hợp xảy ra tình huống.Hy vọng rằng với sự chủ động và nghiêm túc chuẩn bị mọi kế hoạch, phương án cụ thể của Công an thành phố Lạng Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 trên địa bàn sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, góp phần vào sự thành công của kỳ thi tốt nghiệp toàn tỉnh.

Hoài An