Thứ năm,  30/06/2022

Không có chuyện tỷ lệ thi tốt nghiệp ở Nam Định đạt 99,9%

Trao đổi với PV Nhân Dân điện tử, ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định khẳng định : Cho đến chiều nay (14-6), tỉnh Nam Định vẫn chưa hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT, nhưng một số báo mạng đã đăng tải sai sự thật, gây bức xúc cho cán bộ trong ngành.Từ sáng hôm qua đến hôm nay, rất nhiều trang báo mạng dẫn lời ông Nguyễn Văn Tuấn với nội dung: “Tỉnh Nam Định hiện đang thực hiện việc ghép điểm thi tự luận và trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp của Nam Định cũng ở mức 99,9% (năm 2011 là 99,89%)”.Xác nhận với Nhân Dân điện tử về thông tin nêu trên, ông Tuấn bức xúc nói: Cho đến chiều nay (14-6) tỉnh Nam Định vẫn đang tập trung chấm thi tốt nghiệp tại trường THPT Nguyễn Khuyến, trong ngày 18-6 đơn vị mới báo cáo chính thức bằng văn bản về kết quả kỳ thi lên Bộ GD-ĐT.Nhưng không rõ từ nguồn tin nào, một số báo mạng lại đưa tin thất thiệt, sai lệch bản chất vấn đề, gây...

Trao đổi với PV Nhân Dân điện tử, ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định khẳng định : Cho đến chiều nay (14-6), tỉnh Nam Định vẫn chưa hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT, nhưng một số báo mạng đã đăng tải sai sự thật, gây bức xúc cho cán bộ trong ngành.

Từ sáng hôm qua đến hôm nay, rất nhiều trang báo mạng dẫn lời ông Nguyễn Văn Tuấn với nội dung: “Tỉnh Nam Định hiện đang thực hiện việc ghép điểm thi tự luận và trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp của Nam Định cũng ở mức 99,9% (năm 2011 là 99,89%)”.

Xác nhận với Nhân Dân điện tử về thông tin nêu trên, ông Tuấn bức xúc nói: Cho đến chiều nay (14-6) tỉnh Nam Định vẫn đang tập trung chấm thi tốt nghiệp tại trường THPT Nguyễn Khuyến, trong ngày 18-6 đơn vị mới báo cáo chính thức bằng văn bản về kết quả kỳ thi lên Bộ GD-ĐT.

Nhưng không rõ từ nguồn tin nào, một số báo mạng lại đưa tin thất thiệt, sai lệch bản chất vấn đề, gây hiểu nhầm cho ngành.

Trước tình hình này, ngành GD-ĐT tỉnh cho biết sẽ có phản hồi tới một số cơ quan báo chí để làm rõ vấn đề, chấm dứt việc đưa tin không đúng như trên.

Theo Nhandan