Thứ bảy,  25/09/2021

Kết thúc đợt thi cao đẳng 2012: Gần ba nghìn thí sinh bỏ thi

Sáng qua (16-7), các thí sinh dự thi cao đẳng hoàn thành môn thi cuối, cơ bản khép lại ba đợt thi đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012. Đợt thi CĐ có 124 trường tổ chức thi tuyển sinh khối A, A1, B, C, D và các khối năng khiếu. Tính đến môn thi cuối có gần 296 nghìn thí sinh dự thi, giảm gần ba nghìn thí sinh so môn thi đầu (gần 299 nghìn).Đây là đợt thi có nhiều trường tổ chức thi ở tất cả các khối khác nhau nhưng diễn ra đúng quy chế. Những vi phạm quy chế được kịp thời phát hiện, xử lý. Cả nước có 91 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó có 73 thí sinh bị đình chỉ thi. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, có sáu thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại vào phòng thi. Ngoài ra, có một cán bộ bị đình chỉ do làm việc riêng trong giờ coi thi. Về đề thi được bảo mật an toàn trong các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng. Nội dung đề thi nằm trong chương trình trung...
Sáng qua (16-7), các thí sinh dự thi cao đẳng hoàn thành môn thi cuối, cơ bản khép lại ba đợt thi đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012. Đợt thi CĐ có 124 trường tổ chức thi tuyển sinh khối A, A1, B, C, D và các khối năng khiếu. Tính đến môn thi cuối có gần 296 nghìn thí sinh dự thi, giảm gần ba nghìn thí sinh so môn thi đầu (gần 299 nghìn).

Đây là đợt thi có nhiều trường tổ chức thi ở tất cả các khối khác nhau nhưng diễn ra đúng quy chế. Những vi phạm quy chế được kịp thời phát hiện, xử lý. Cả nước có 91 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó có 73 thí sinh bị đình chỉ thi. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, có sáu thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại vào phòng thi. Ngoài ra, có một cán bộ bị đình chỉ do làm việc riêng trong giờ coi thi. Về đề thi được bảo mật an toàn trong các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng. Nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, vừa sức, phù hợp thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại thí sinh.

Đáng chú ý, đợt thi CĐ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đoàn thể, ban, ngành và toàn xã hội hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội đồng thi thực hiện tốt công tác tổ chức thi. Nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ giúp đỡ thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng nghìn chỗ trọ, suất ăn miễn phí, giá rẻ. Đặc biệt, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường cao đẳng tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi. Trong ba đợt thi, lực lượng sinh viên tình nguyện tại TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu cho 65,4 nghìn lượt thí sinh và phụ huynh chỗ trọ miễn phí, giá rẻ…

Ngay sau khi kết thúc đợt thi, Bộ GD và ĐT đã công bố đáp án các môn thi CĐ trên trang thông tin tle=”www.moet.gov.vn”>www.moet.gov.vn. Theo quy định, các trường CĐ có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 15-8.

Theo Nhandan