Chủ nhật,  26/03/2023

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các học sinh đoạt huy chương vàng và giải nhất trong các kỳ thi quốc tế. Ngày 25-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức tuyên dương học sinh giỏi đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2012. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự.Theo Bộ GD và ĐT, năm 2012, Việt Nam cử bảy đoàn gồm 34 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hoá (gồm Vật lý, Hoá học, Sinh học, Toán học, Tin học) và Hội thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF).Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic khu vực và quốc tế, các môn văn hoá dành cho học sinh THPT, cả 31 học sinh của các đội tuyển đều đoạt huy chương gồm: năm huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 11 huy chương đồng. Riêng Hội thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật quốc tế, cả ba học sinh đều đoạt giải nhất. Như vậy sau bốn năm gián đoạn, năm nay,...


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các học sinh đoạt huy chương vàng và giải nhất trong các kỳ thi quốc tế.

Ngày 25-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức tuyên dương học sinh giỏi đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2012. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự.

Theo Bộ GD và ĐT, năm 2012, Việt Nam cử bảy đoàn gồm 34 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hoá (gồm Vật lý, Hoá học, Sinh học, Toán học, Tin học) và Hội thi nghiên cứu khoa học – kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF).

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic khu vực và quốc tế, các môn văn hoá dành cho học sinh THPT, cả 31 học sinh của các đội tuyển đều đoạt huy chương gồm: năm huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 11 huy chương đồng. Riêng Hội thi nghiên cứu khoa học – kỹ thuật quốc tế, cả ba học sinh đều đoạt giải nhất. Như vậy sau bốn năm gián đoạn, năm nay, Việt Nam đã trở lại tốp mười đội tuyển quốc gia có thành tích các nhất trong số 100 đội tuyển tham gia kỳ thi.

Đáng chú ý, kỳ thi năm nay, lần đầu tiên Sơn La là tỉnh miễn núi còn nhiều khó khăn về kinh tế- xã hội và tỉnh Hà Nam sau 17 năm tái lập, đã có học sinh dự thi và đoạt giải ở cả hai kỳ thi Olympic Vật lý châu Á và Quốc tế.

Những địa phương có bề dày thành tích tiếp tục được phát huy như: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) có bảy học sinh tham gia các đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực đều đoạt giải. Trường THPT chuyên Đại học sư phạm Hà Nội có năm học sinh dự thi Olympic đều đoạt giải.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những nỗ lực của ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã nỗ lực đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế. Phó Thủ tướng lưu ý, kết quả của các đội tuyển trong kỳ thi năm nay sẽ giúp ngành giáo dục rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm. Trong đó, Bộ GD và ĐT cần sớm có đề án về đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.

Cũng tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tám học sinh đoạt huy chương vàng và giải nhất trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và Hội thi nghiên cứu khoa học – kỹ thuật quốc tế. Bộ trưởng GD và ĐT tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Theo Nhandan