Thứ hai,  26/09/2022

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Tây Nguyên

PCT nước Nguyễn Thị Doan thăm, động viên và tặng quà cháu Diêm Thị Yến Vy, xã Ia Phìn, Chư Prông, Gia Lai - Sáng 28-10, tại TP Plây Cu, tỉnh Gia Lai, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ em nghèo, hiếu học có nguy cơ bỏ học thuộc năm tỉnh khu vực Tây Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTE Việt Nam đã đến dự và trao quà.Tham dự còn có lãnh đạo Bộ LĐ-TB và XH; lãnh đạo năm tỉnh khu vực Tây Nguyên; đại diện các nhà tài trợ... Tại buổi lễ, 700 suất học bổng trị giá 2,1 tỷ đồng thuộc chương trình “Em không phải bỏ học” do ba đơn vị: Tổng Công ty điện lực Hồ Chí Minh; Công ty TNHH xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương; Tập đoàn đầu tư Tiến Lộc, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng tài trợ, đã được trao cho 700 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi thuộc năm tỉnh Tây Nguyên; trong đó Đác Nông 150 suất; Đác Lắc...
– Sáng 28-10, tại TP Plây Cu, tỉnh Gia Lai, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ em nghèo, hiếu học có nguy cơ bỏ học thuộc năm tỉnh khu vực Tây Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTE Việt Nam đã đến dự và trao quà.

Tham dự còn có lãnh đạo Bộ LĐ-TB và XH; lãnh đạo năm tỉnh khu vực Tây Nguyên; đại diện các nhà tài trợ… Tại buổi lễ, 700 suất học bổng trị giá 2,1 tỷ đồng thuộc chương trình “Em không phải bỏ học” do ba đơn vị: Tổng Công ty điện lực Hồ Chí Minh; Công ty TNHH xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương; Tập đoàn đầu tư Tiến Lộc, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng tài trợ, đã được trao cho 700 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi thuộc năm tỉnh Tây Nguyên; trong đó Đác Nông 150 suất; Đác Lắc 130 suất; Lâm Đồng 130 suất; Kon Tum 150 suất và Gia Lai 140 suất, mỗi suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương tinh thần hiếu học, khắc phục khó khăn để vươn lên học tốt của các em và hy vọng đây sẽ là món quà thực sự ý nghĩa củng cố niềm tin của gia đình cũng như động viên các em đến trường; đồng thời lưu ý, lãnh đạo các địa phương cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đối với các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số, ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; cần tạo mọi điều kiện để các em được đến lớp, đến trường như tinh thần và tên gọi của chương trình là “Em không phải bỏ học”.

Được biết, trong thời gian đến, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc và cùng với chương trình “Học bổng cho trẻ em khó khăn, trẻ em khuyết tật” đã và đang trao hơn 2.400 suất học bổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Nguyễn thị Doan đã đến thăm tặng quà, động viên hai cháu bị bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn và sẽ được Quỹ BTTE Việt Nam tài trợ tiền phẫu thuật tim trong thời gian đến là cháu Hoàng Thị Thanh Ngọc, sinh năm 1999, học sinh lớp 7, trường THCS Lý Tự Trọng và cháu Diên Thị Yến Vy, sinh năm 2005, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nằm trên địa bàn xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Theo Nhandan