Thứ năm,  30/03/2023

Các nhà trường tham gia tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức đọc bài diễn văn tưởng niệm của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tử vong vì tai nạn giao thông trong giờ chào cờ vào thứ hai ngày (12-11) đối với các trường phổ thông; đối với các trường trung cấp, đại học, cao đẳng... tổ chức vào một trong các ngày từ 12 đến 19-11.Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2012, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho học sinh, sinh viên về an toàn giao thông.Phối hợp bảo đảm an ninh trật tự trong các bệnh việnBộ Y tế vừa nhận được công văn của Công an TP Hà Nội đề nghị tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại các bệnh viện trên địa bàn....
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức đọc bài diễn văn tưởng niệm của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tử vong vì tai nạn giao thông trong giờ chào cờ vào thứ hai ngày (12-11) đối với các trường phổ thông; đối với các trường trung cấp, đại học, cao đẳng… tổ chức vào một trong các ngày từ 12 đến 19-11.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2012, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho học sinh, sinh viên về an toàn giao thông.

Phối hợp bảo đảm an ninh trật tự trong các bệnh viện

Bộ Y tế vừa nhận được công văn của Công an TP Hà Nội đề nghị tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại các bệnh viện trên địa bàn. Theo đó, Công an Hà Nội đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện phối hợp chặt chẽ, đồng thời thực hiện một số biện pháp, giải pháp để bảo đảm ANTT. Các bệnh viện, trung tâm y tế rà soát, đánh giá lại công tác bảo đảm ANTT, hạn chế các sơ hở để đối tượng xấu lợi dụng hoạt động phạm tội; phòng, chống tình trạng “cò mồi” khám bệnh, chữa bệnh… Đồng thời củng cố lực lượng bảo vệ chuyên trách; sắp xếp các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nơi trông giữ xe đạp, xe máy.

Cùng với các hoạt động đó, các bệnh viện cần tuyên truyền, phổ biến thủ đoạn hoạt động của các đối tượng xấu; phối hợp với lực lượng cơ sở trong xây dựng, triển khai quy chế phối hợp bảo đảm ANTT.

Chương trình hòa nhạc LUALA thu đông năm 2012

Chiều ngày 5-11, tại Hà Nội, ban tổ chức chương trình hòa nhạc LUALA thu đông năm 2012 cho biết: Sau hai mùa diễn thành công, chương trình “Hòa nhạc LUALA thu đông 2012” bắt đầu biểu diễn phục vụ khán giả thủ đô với các buổi hòa nhạc cổ điển. Năm nay, chương trình diễn ra trong năm tuần từ ngày 10-11 đến 9-12 với ba buổi biểu diễn/tuần vào chiều thứ bảy, sáng chủ nhật và chiều chủ nhật tại 61 Lý Thái Tổ (Hà Nội). Tham gia chương trình các nhạc sĩ, nghệ sĩ: Trần Mạnh Hùng, Nhất Lý, Xuân Huy và các nghệ sĩ trong Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cùng nhiều gương mặt nổi tiếng của dòng nhạc thính phòng cổ điển và nhạc nhẹ như Hồng Nhung, Thanh Lam và Mỹ Linh…

Phim tài liệu ngắn của Việt Nam chiếu tại Mỹ

Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam (IVCE), Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD), Blue Productions phối hợp tổ chức trình chiếu các tác phẩm thuộc dự án Chúng ta làm phim tại 13 trường đại học của nước Mỹ trong tháng 11 này. Ba bộ phim Khi ta 20; Cho tôi một vé về tuổi thơ và Nhọc nhằn than sẽ lần lượt ra mắt tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ… Viện Văn hóa Giáo dục Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận, có nhiệm vụ quảng bá văn hóa Việt Nam và hỗ trợ các sinh viên đang du học tại Mỹ.

Đình chỉ lưu hành thuốc chuyên điều trị bệnh xương khớp Celetop 200

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi thuốc viên nang Celetop 200 (Celecoxib 200 mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Thuốc Celetop 200 bị đình chỉ thuộc lô 11042, hạn dùng 15-10-2014, có số đăng ký VN-6401-08 do Công ty Amtec Health Care Pvt. Ltd. (Ấn Độ) sản xuất; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế TP Hồ Chí Minh nhập khẩu. Thuốc Celetop 200 được chỉ định điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, điều trị gút và các bệnh xương khớp. Trước đó, Viện kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh lấy mẫu thuốc kiểm tra chất lượng tại chi nhánh Công ty cổ phần dược phẩm ECO (Hà Nội) tại TP Hồ Chí Minh và cho kết quả không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Nhiều vi phạm trong cấp, phát văn bằng, chứng chỉ

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, qua kiểm tra công tác quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ tại một số cơ sở giáo dục đại học cho thấy nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện. Trong đó, nhiều cơ sở đào tạo chưa xây dựng và quản lý sổ gốc theo quy định, chưa thực hiện cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc cho người học theo quy định. Mặt khác, một số cơ sở giáo dục đại học còn thực hiện việc hủy phôi bằng, chứng chỉ hỏng không đúng quy định; tự xây dựng mẫu phôi bằng, chứng chỉ khi chưa được phê duyệt và không thực hiện đúng quy định về thời hạn cấp văn bằng, chứng chỉ. Đáng chú ý, nhiều cơ sở giáo dục đại học còn cấp lại bằng mới cho người học sai nguyên tắc và không thực hiện việc công bố công khai về cấp, phát văn bằng chứng chỉ… Bộ GD và ĐT đã yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học nghiêm túc chấn chỉnh và báo cáo về bộ trước ngày 30-11 hằng năm.

Theo Nhandan