Thứ sáu,  31/03/2023

Trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Phó Tổng thống Cộng hòa Đông Uruguay

- Ngày 6-11, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Phó Tổng thống Cộng hòa Đông Uruguay Danilo Astori.Theo lãnh đạo ĐHQGHN, Việt Nam và Cộng hòa Đông Uruguay chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1993.Mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp, trong đó, Phó Tổng thống Danilo Astori đã trở thành cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị và sự hợp tác bền chặt giữa hai nước trên nhiều mặt, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đại học và khoa học công nghệ.Phó Tổng thống Cộng hòa Đông Uruguay là một học giả, nhà chính trị xuất sắc mà những thành tựu về học thuật của ông đã “cộng hưởng” một cách đặc biệt với tầm nhìn của ĐHQGHN.Trong thời gian qua, những kết quả tích cực về hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nói chung, ĐHQGHN với các cơ sở học thuật uy tín của Cộng hòa Đông Uruguay nói riêng, tạo nền tảng vững chắc để hai bên tiếp tục đưa quan hệ hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực...

– Ngày 6-11, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Phó Tổng thống Cộng hòa Đông Uruguay Danilo Astori.

Theo lãnh đạo ĐHQGHN, Việt Nam và Cộng hòa Đông Uruguay chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1993.

Mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp, trong đó, Phó Tổng thống Danilo Astori đã trở thành cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị và sự hợp tác bền chặt giữa hai nước trên nhiều mặt, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đại học và khoa học công nghệ.

Phó Tổng thống Cộng hòa Đông Uruguay là một học giả, nhà chính trị xuất sắc mà những thành tựu về học thuật của ông đã “cộng hưởng” một cách đặc biệt với tầm nhìn của ĐHQGHN.

Trong thời gian qua, những kết quả tích cực về hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nói chung, ĐHQGHN với các cơ sở học thuật uy tín của Cộng hòa Đông Uruguay nói riêng, tạo nền tảng vững chắc để hai bên tiếp tục đưa quan hệ hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, trong đó có lĩnh vực giáo dục, khoa học – công nghệ.

Tiến sĩ Danh dự là một danh hiệu cao quý của ĐHQGHN trao tặng cho những nhà khoa học hàng đầu thế giới, những chính trị gia lỗi lạc, các nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của ĐHQGHN.

Việc trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Phó Tổng thống Cộng hòa Đông Uruguay Danilo Astori góp phần khẳng định vị thế của ĐHQGHN trên trường quốc tế, đồng thời ghi nhận uy tín, cũng như những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung giữa hai nước.

Theo Nhandan