Chủ nhật,  25/09/2022

Tuyên dương 128 nữ nhà giáo tiêu biểu vùng khó khăn

Ngày 9-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức gặp mặt, biểu dương 128 nữ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại biên giới, hải đảo, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu ý kiến.Toàn ngành GD và ĐT hiện có khoảng 1,3 triệu nhà giáo thì có tới 800 nghìn nữ nhà giáo, trong đó hơn 150 nghìn người đang công tác tại các xã vùng cao, miền núi, những nơi đặc biệt khó khăn của đất nước. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, các cấp ưu tiên quan tâm đầu tư phát triển, cơ sở vật chất trường, lớp học, nhà bán trú, vì vậy điều kiện sống và làm việc của thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh ở các vùng khó khăn đã có bước phát triển đáng kể. Song, vì xuất phát điểm thấp, điều kiện khó khăn cho nên các thầy, cô giáo ở những vùng này còn nhiều vất vả, thiếu thốn.Phát biểu ý kiến...
Ngày 9-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức gặp mặt, biểu dương 128 nữ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại biên giới, hải đảo, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu ý kiến.

Toàn ngành GD và ĐT hiện có khoảng 1,3 triệu nhà giáo thì có tới 800 nghìn nữ nhà giáo, trong đó hơn 150 nghìn người đang công tác tại các xã vùng cao, miền núi, những nơi đặc biệt khó khăn của đất nước. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, các cấp ưu tiên quan tâm đầu tư phát triển, cơ sở vật chất trường, lớp học, nhà bán trú, vì vậy điều kiện sống và làm việc của thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh ở các vùng khó khăn đã có bước phát triển đáng kể. Song, vì xuất phát điểm thấp, điều kiện khó khăn cho nên các thầy, cô giáo ở những vùng này còn nhiều vất vả, thiếu thốn.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, nhất là các nữ nhà giáo, cán bộ quản lý đã và đang phải vượt qua mọi khó khăn để công tác tại biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Phó Thủ tướng khẳng định quyết tâm và trách nhiệm của Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ngành giáo dục và có nhiều biện pháp để hỗ trợ điều kiện giảng dạy học tập ở các vùng khó khăn vì tương lai của đất nước, tạo nên lợi thế về con người. Đồng thời cũng đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm đầu tư cho giáo dục, nhất là các tỉnh miền núi, vùng hải đảo.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GD và ĐT Phạm Vũ Luận cũng trao quyết định tặng bằng khen cho 128 nữ nhà giáo ưu tú.

Theo Nhandan