Thứ năm,  30/03/2023

Hơn ba nghìn thí sinh thi tuyển công chức

Các thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên. - Sáng 10-11, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thi tuyển công chức năm 2012 với hơn ba nghìn thi sinh dự thi. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 10 và 11 tháng 11 với năm môn thi.Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam cho biết, đây là kỳ thi tuyển công chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và có tỷ lệ “chọi” rất lớn.Theo kế hoạch, trong đợt này, toàn tỉnh chỉ tuyển chọn 731 công chức (trong đó, khối Đảng: 143 chỉ tiêu, khối Nhà nước: 588); trong khi đó có đến 3.078 thí sinh dự thi. Có những ngành có tỷ lệ “chọi cao” như kế toán tài chính: Trong đợt này, Thanh tra tỉnh có đến 141 thí sinh dự thi, nhưng chỉ lấy có bốn chỉ tiêu (tỷ lệ chọi: 1/35); hay như ngành điện tử - viễn thông (thi vào làm việc tại Sở Thông tin - Truyền thông) có hai chỉ tiêu nhưng có đến 57 thí sinh dự thi; ngành kế toán (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) chỉ nhận...

Các thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên.
– Sáng 10-11, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thi tuyển công chức năm 2012 với hơn ba nghìn thi sinh dự thi. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 10 và 11 tháng 11 với năm môn thi.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam cho biết, đây là kỳ thi tuyển công chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và có tỷ lệ “chọi” rất lớn.

Theo kế hoạch, trong đợt này, toàn tỉnh chỉ tuyển chọn 731 công chức (trong đó, khối Đảng: 143 chỉ tiêu, khối Nhà nước: 588); trong khi đó có đến 3.078 thí sinh dự thi. Có những ngành có tỷ lệ “chọi cao” như kế toán tài chính: Trong đợt này, Thanh tra tỉnh có đến 141 thí sinh dự thi, nhưng chỉ lấy có bốn chỉ tiêu (tỷ lệ chọi: 1/35); hay như ngành điện tử – viễn thông (thi vào làm việc tại Sở Thông tin – Truyền thông) có hai chỉ tiêu nhưng có đến 57 thí sinh dự thi; ngành kế toán (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) chỉ nhận ba người, nhưng có đến 78 em dự thi..

Do vậy để kỳ thi an toàn và đạt kết quả tốt, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tỉnh đã điều động gần 500 cán bộ, giáo viên để phục vụ cho kỳ thi tuyển công chức.

Được biết, trong số hơn ba nghìn thí sinh tham gia dự tuyển có hơn 2.900 thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam, còn lại là thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố khác. Trong số thí sinh dự thi, có 652 thí sinh đang công tác trong các cơ quan của tỉnh theo dạng hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội, còn lại là sinh viên mới ra trường…

Theo Nhandan