Thứ năm,  07/12/2023

TP Hà Nội bàn giao trường mầm non cho tỉnh Điện Biên

Ngày 12-1, tại xã Sam Mứn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của TP Hà Nội phối hợp cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình trường mầm non số 2 Sam Mứn cho nghành giáo dục Điện Biên.Đây là công trình nằm trong chương trình ủng hộ xây dựng trường học tại các tỉnh Tây Bắc của Thành ủy Hà Nội với tổng mức đầu tư là 11 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và Tổng công ty Du lịch Hà Nội mỗi đơn vị tài trợ năm tỷ đồng; số tiền còn lại được đầu tư từ ngân sách Nhà nước.Sau gần bảy tháng xây dựng, công trình trường mầm non Sam Mứn số 2 với tổng diện tích 2.350 m2, tại ba địa điểm: điểm trường Sam Mứn, điểm trường Đội 1 - Yên Cang và điểm trường Trung tâm Sam Mứn. Quy mô công trình gồm: mười phòng học, hai phòng chức năng, một nhà làm việc của Ban giám hiệu, ba nhà bếp và một số hạng mục...

Ngày 12-1, tại xã Sam Mứn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của TP Hà Nội phối hợp cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình trường mầm non số 2 Sam Mứn cho nghành giáo dục Điện Biên.

Đây là công trình nằm trong chương trình ủng hộ xây dựng trường học tại các tỉnh Tây Bắc của Thành ủy Hà Nội với tổng mức đầu tư là 11 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và Tổng công ty Du lịch Hà Nội mỗi đơn vị tài trợ năm tỷ đồng; số tiền còn lại được đầu tư từ ngân sách Nhà nước.

Sau gần bảy tháng xây dựng, công trình trường mầm non Sam Mứn số 2 với tổng diện tích 2.350 m2, tại ba địa điểm: điểm trường Sam Mứn, điểm trường Đội 1 – Yên Cang và điểm trường Trung tâm Sam Mứn. Quy mô công trình gồm: mười phòng học, hai phòng chức năng, một nhà làm việc của Ban giám hiệu, ba nhà bếp và một số hạng mục công trình phụ trợ khác như nhà để xe, nhà vệ sinh, sân, cổng, hàng rào và các trang thiết bị kèm theo đã đi vào hoạt động, theo tiêu chí cơ sở vật chất của một trường chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho hơn 300 học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho ngành giáo dục tỉnh Điện Biên để duy tu, mua sắm trang thiết bị; Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tặng Trường Mầm non số 2 Sam Mứn 400 bộ quần áo ấm (trị giá 40 triệu đồng) cho các cháu học sinh trên địa bàn xã.

Theo Nhandan