Thứ năm,  20/01/2022

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013: Đảm bảo an toàn, đúng quy chế

LSO-Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Lạng Sơn, kỳ thi tốt nghiệp năm 2013 có 9570 thí sinh dự thi, trong đó có 8513 thí sinh khối THPT và 1057 thí sinh khối giáo dục thường xuyên.

LSO-Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Lạng Sơn, kỳ thi tốt nghiệp năm 2013 có 9570 thí sinh dự thi, trong đó có 8513 thí sinh khối THPT và 1057 thí sinh khối giáo dục thường xuyên. Toàn tỉnh có 13 thí sinh bỏ thi (9 thí sinh khối THPT và 4 thí sinh khối GDTX). Lý do ốm và các lý do khác, không có thí sinh bỏ thi vì tai nạn giao thông. Do công tác chuẩn bị thi chu đáo nên tại tất cả các hội đồng thi không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, tại hội đồng thi THPT Lộc Bình, có trường hợp giám thị chưa hiểu đúng về phát đề trắc nghiệm nên còn lúng túng. Vấn đề này đã được phát hiện và hướng dẫn kịp thời nên không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của các em.

   Học sinh THPT Chu Văn An sau môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT

Do sự chỉ đạo tốt của Ban Chỉ đạo thi các huyện, Thành phố nên công tác huy động phương tiện, bảo vệ cho công tác nhận đề thi và giao bài thi đảm bảo an toàn tuyệt đối. Những ngày qua tuy có mưa cục bộ tại một số địa phương, nhưng không ảnh hưởng đến sự đi lại của thí sinh. Công tác hậu cần cho kỳ thi như điện, nước, y tế, thông tin liên lạc, bảo vệ được thực hiện chu đáo, đã đảm bảo kỳ thi an toàn nghiêm túc.

Một vấn đề rất đáng ghi nhận trong kỳ thi này là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc giúp đỡ thí sinh. Theo thống kê bước đầu, toàn tỉnh đã giúp đỡ được 2052 học sinh với 6.619 suất ăn, trị giá trên 173 triệu đồng; giúp đỡ gần 400 chỗ nghỉ trọ, trên 100 chỗ nghỉ trưa và đã có trên 140 học sinh được giúp đỡ phương tiện đi lại.

Theo đánh giá bước đầu, đề thi năm nay bám sát chương trình, không mang tính “ đánh đố”,  đề thi môn Ngữ văn là một đề thi hay.

MH