Thứ ba,  30/11/2021

SEAMEC 47 góp phần quảng bá giáo dục Việt Nam

Ngày 6/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Hội nghị hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á thứ 47 (SEAMEC 47) và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đóng góp tích cực, hiệu quả cho thành công của hội nghị.

Ngày 6/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Hội nghị hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á thứ 47 (SEAMEC 47) và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đóng góp tích cực, hiệu quả cho thành công của hội nghị.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý khẳng định SEAMEC 47 đã được tổ chức thành công tại Việt Nam từ ngày 19-21/3, các đoàn đại biểu quốc tế đều đánh giá cao công tác tổ chức chuyên nghiệp, chu đáo của Việt Nam.

Thành công của hội nghị đã góp phần quan trọng đưa đến công chúng trong nước, quốc tế một hình ảnh giáo dục Việt Nam năng động, chủ động hội nhập quốc tế và có trách nhiệm với các nghĩa vụ quốc tế. Thông qua đó, nâng cao vị thế của ngành giáo dục nói riêng và quan hệ ngoại giao của Việt Nam đối với các nước trong khu vực, quốc tế.

Hội nghị đã ký kết các văn bản pháp lý của Tổ chức Bộ trưởng các nước Đông Nam Á (SEAMEO) về học tập suốt đời (SEAMEO CELL) bao gồm Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và SEAMEO về việc thành lập trung tâm SEAMEO CELL và Quy chế hoạt động của Trung tâm; thông qua nghị quyết và tổ chức lễ kết nạp Vương quốc Anh là quốc gia thành viên liên kết thứ 8 của SEAMEO; khởi động Dự án Diễn đàn SEAMEO (SEAMEO College) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thông qua, ký tuyên bố SEAMEO về hợp tác chiến lược hướng tới sự phát triển của khu vực; phê duyệt kế hoạch phát triển 5 năm của một số trung tâm khu vực SEAMEO…

Các tham luận của Việt Nam, Thái Lan, Viện Nghiên cứu về học tập suốt đời của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Liên minh châu Âu (EU)… đã chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước Đông Nam Á với các nước châu Âu để tìm ra các giải pháp khả thi thúc đẩy phát triển học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập trong khu vực.

Trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, có sáu hãng thông tấn nước ngoài đăng ký tham dự cùng các cơ quan báo chí trong nước với khoảng 150 tin, bài về hội nghị được đăng tải.

Tại lễ tổng kết, 25 tập thể và 68 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức hội nghị./.

Theo vietnamplus.vn