Thứ năm,  09/12/2021

Lạng Sơn: Tuyên dương 1.330 học sinh giỏi

LSO-Ngày 10/6/2013, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2012-2013.

LSO-Ngày 10/6/2013, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2012-2013. Dự buổi lễ có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo ngành GD&ĐT và các học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2012-2013.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Năm học vừa qua toàn tỉnh đã có 1.330 học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia, trong đó có 101 giải Quốc gia, tăng hơn năm học trước 43 giải; có 18 giải học sinh giỏi lớp 12 cấp QG, tăng so với năm học trước và chất lượng giải cũng cao hơn. Đặc biệt, em Hoàng Duy Khánh, học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Văn Tri đã có sản phẩm sáng tạo Máy gieo hạt mini DK giải nhất cấp tỉnh, sản phẩm người máy LVT2 đạt Huy chương Vàng quốc tế giành cho các nhà sáng tạo trẻ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà ngành đã đạt được. Đồng chí mong rằng, ngành GD&ĐT hãy cố gắng hơn nữa, song song với việc nâng cao chất lượng GD toàn diện, các nhà trường phải coi việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên của nhà trường. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục nói chung và phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng để phát huy tính cần cù, sự thông minh trong các em, đào tạo thật nhiều học sinh giỏi, đó chính là đội ngũ lao động chất lượng cao trong tương lai.

Em Hoàng Duy Khánh điều khiển người máy LVT2

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 27 học sinh giỏi cấp Quốc gia, Sở GD&ĐT cũng tặng Giấy khen cho các học sinh giỏi cấp tỉnh.

MH