Thứ ba,  30/11/2021

Học viên khiếm thính Việt Nam nhận học bổng “Lãnh đạo Điếc thế giới”

Ngày 12-6, Trường đại học Gallaudet (Hoa Kỳ) đã tổ chức lễ trao học bổng thạc sĩ toàn phần, trị giá 117 ngàn USD cho Nguyễn Trần Thủy Tiên (29 tuổi), học viên của dự án Trung tâm nghiên cứu thúc đẩy Văn hóa Điếc Đồng Nai thuộc Trường đại học Đồng Nai.
Nguyễn Trần Thủy Tiên nhận học bổng thạc sĩ.

NDĐT- Ngày 12-6, Trường đại học Gallaudet (Hoa Kỳ) đã tổ chức lễ trao học bổng thạc sĩ toàn phần, trị giá 117 ngàn USD cho Nguyễn Trần Thủy Tiên (29 tuổi), học viên của dự án Trung tâm nghiên cứu thúc đẩy Văn hóa Điếc Đồng Nai thuộc Trường đại học Đồng Nai.

Đây là người khiếm thính đầu tiên của Việt Nam được vinh dự nhận học bổng này.

Với thành tích học tập rèn luyện trong suốt 12 năm phổ thông và gần bốn năm học cao đẳng, Thủy Tiên luôn đạt danh hiệu học sinh, sinh viên giỏi.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, Thủy Tiên đã làm hồ sơ tham dự học bổng “Lãnh đạo Điếc thế giới” (World Deaf Leadership – WDL) của Trường đại học Gallaudet – trường đại học đầu tiên dành cho người khiếm thính của Hoa Kỳ, cũng là trường đầu tiên dành cho nguời Điếc của thế giới.

Trong số 32 hồ sơ xin học bổng của các nước trên thế giới, Thủy Tiên là người đứng đầu trong danh sách này.

Thủy Tiên sẽ được học thạc sĩ trong vòng ba năm về chuyên ngành ngôn ngữ ký hiệu. Năm đầu được đào tạo ký hiệu tiếng anh và hai năm sau học chuyên ngành.


Nguyễn Trần Thủy Tiên phát biểu cảm tưởng tại lễ trao học bổng.

Theo Nhandan