Thứ hai,  06/12/2021

Giám đốc Hội đồng Anh nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục của Việt Nam

Sáng 19-6, tại Hà Nội, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Robin Rickard đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục.
(Ảnh: Hội đồng Anh Việt Nam).

NDĐT – Sáng 19-6, tại Hà Nội, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Robin Rickard đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục.

Phần thưởng cao quý nhất của ngành giáo dục Việt Nam đã được trao cho ông Robin Rickard để đánh dấu nhiệm kỳ bốn năm thành công của ông tại Việt Nam và là sự kiện kỷ niệm 20 năm Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Trần Quang Quý đã công bố quyết định của Bộ và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho ông Robin Rickard trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh tại Việt Nam, TS. Antony Stokes; đại diện cấp cao của các Vụ, Cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hội đồng Anh và báo giới.

Ông Robin Rickard bắt đầu nhiệm kỳ Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam vào tháng 8-2009. Ông là người đại diện cho phía Vương quốc Anh điều phối các hoạt động hợp tác về giáo dục trong khuôn khổ Hợp tác đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Với cương vị này, ông đã rất thành công trong việc xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác với đa dạng các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ hiệu quả các ưu tiên về giáo dục và phát triển của Việt Nam.

Một trong những thành tựu lớn của ông Robin là xây dựng thành công quan hệ hợp tác với Đề án 165 của T.Ư Đảng, dạy tiếng Anh cho hơn 1.600 cán bộ chủ chốt của Việt Nam để chuẩn bị cho kế hoạch đào tạo và phát triển chuyên môn tại nước ngoài. Hiện nay, mỗi năm chương trình này tổ chức đào tạo tiếng Anh cho hơn 600 cán bộ nguồn tại cơ sở thường trú của đề án đặt tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Ông Robin Rickard giữ vai trò lãnh đạo trong dự án thành lập trường Đại học Tiêu chuẩn Quốc tế Việt Nam – Vương quốc Anh, đặt tại TP Đà Nẵng. Chính ông là người đã kêu gọi thành công sự tham gia của Đại học Aston, nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, được đánh giá rất cao trong việc tạo tiền đề tốt về việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và Rolls-Royce Việt Nam với vai trò đối tác dự án.

Ông Robin Rickard cũng đi tiên phong với sáng kiến hình thành Mạng lưới các trường đại học Việt Nam – Vương quốc Anh. Năm 2012, ông Robin Rickard đã dẫn đầu đoàn Bộ trưởng và quan chức cấp cao của Việt Nam tham dự hội thảo giáo dục và kỹ năng toàn cầu Going Global cũng như chỉ đạo tổ chức hội thảo “Việt Nam – Vùng đất của những cơ hội”, góp phần giúp cho Việt Nam được biết đến nhiều hơn trong một diễn đàn giáo dục toàn cầu.

Cũng trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, ông Robin Rickard đã giám sát chặt chẽ việc đăng ký hoạt động cho các văn phòng của Hội đồng Anh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, bảo đảm các hoạt động đều tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam.

Việc này đã tạo tiền đề tốt để Hội đồng Anh mở rộng và tăng cường các hoạt động hợp tác với các cơ quan, bộ, ngành Việt Nam trên nhiều lĩnh vực : giáo dục, đào tạo, văn hóa, giảng dạy tiếng Anh, giáo dục dạy nghề, hợp tác trường học, doanh nghiệp xã hội.. . Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và hiệu quả của ông Robin, các hoạt động của Hội Đồng Anh ngày càng trở nên đa dạng, phong phú và đã đạt được những bước tiến ấn tượng.

Tiếp sau Việt Nam, ông Robin Rickard sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quốc gia của Hội đồng Anh tại Jordan.

Theo Nhandan