Thứ tư,  08/02/2023

Ngành Giáo dục – Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014

LSO-Ngày 12/8/2013, ngành GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2012-2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014,

LSO-Ngày 12/8/2013, ngành GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2012-2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014, dự hội nghị có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh; lãnh đạo ngành GD&ĐT, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và trên 400 lãnh đạo các nhà trường, giáo viên và học sinh tiêu biểu.

 Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ của UBND tỉnh cho các tập thể

Năm học 2012-2013, quy mô trường lớp tiếp tục được củng cố và phát triển, toàn ngành có 700 trường, tăng 17 trường so với năm học trước, số học sinh sinh viên tăng gần 10%. Đội ngũ giáo viên cơ bản ổn định về số lượng, chất lượng và cơ cấu. Cơ sở vật chất (CSVC) các nhà trường có sự chuyển biến theo hướng tích cực. Tỷ lệ huy động và công tác duy trì sĩ số học sinh tiếp tục được tăng cường, đặc biệt là đối với học sinh mầm non và THCS. Bằng việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Công tác phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia và chuyển đổi trường phổ thông dân tộc bán trú được quan tâm. Đáng chú ý là công tác phổ cập giáo dục mầm non đã vượt kế hoạch đề ra cho năm 2013. Công tác giáo dục mũi nhọn có sự đầu tư thỏa đáng, nên số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia nhiều hơn, chất lượng giải cũng cao hơn. Đặc biệt, lần đầu tiên tỉnh ta có huy chương vàng quốc tế giành cho các nhà sáng tạo trẻ.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng giáo dục và phổ cập  giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi”; phấn đấu thực hiện 3 tốt (quản lý tốt, giảng dạy tốt, học tập tốt), năm học 2013-2014 có vị trí quan trọng đặc biệt trong việc thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong giai đoạn 2011-2015. Trong đó đẩy mạnh phổ cập  giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi vẫn được xác định là ưu tiên. Toàn ngành đã đề ra những giải pháp cụ thể cho từng cấp học để thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị,  sau khi điểm lại những thành tích mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong năm học vừa qua, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu quan trọng mà ngành đã giành được. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm học 2013-2014, song song với quán triệt, thực hiện nhiệm vụ giải pháp mà ngành đã đề ra, cần quan tâm thực hiện 7 vấn đề như tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các vấn đề về giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh sinh viên; quan tâm đến công tác luân chuyển sử dụng hợp lý đội ngũ giáo viên, phòng chống tiêu cực trong công tác này; tăng cường công tác xã hội hóa, coi đó là nguồn lực quan trọng để ngành phát triển; tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua; chăm lo công tác phát triển đảng trong nhà trường.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013; tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 56 tập thể, tặng bằng khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

MINH HỒNG