Thứ năm,  02/02/2023

Hà Nội sẽ tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc “đầu ra”

Chiều 13-8, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Anh Tuấn, UVBCH TWĐ, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho hay, trong năm 2013 này Thành phố tổ chức gặp mặt 206 thủ khoa và tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

 – Chiều 13-8, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Anh Tuấn, UVBCH TWĐ, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho hay, trong năm 2013 này Thành phố tổ chức gặp mặt 206 thủ khoa và tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

Đây là những bạn tốt nghiệp với số điểm cao trong số hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm 2013. Trong đó, có nhiều bạn đạt điểm trung bình toàn khóa trên 9,0 và nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt khóa khăn nhưng có tinh thần vươn lên, vượt khó, có những công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế.

Theo chương trình (sẽ diễn ra trong bốn ngày, 17-8,18-8, 24-8,25-8) các thủ khoa tích cực tham gia vào các hoạt động tìm hiểu về xây dựng Nông thôn mới, từ thiện xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để có thêm trải ngiệm, có điều kiện tích lũy vốn sống, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thủ đô và đất nước. Lễ ghi danh Sổ vàng thủ khoa xuất sắc năm 2013 và chương trình tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện sẽ diễn ra vào ngày 24-8 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Ông Trần Anh Tuấn cũng cho hay, năm 2013 là năm thứ 11 liên tiếp thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc “đầu ra”. Trải qua 10 năm, đã có 1230 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố. Năm nay, trong tổng số 123 thủ khoa được vinh danh có ba thủ khoa cả kỳ thi đầu vào và thi tốt nghiệp.

Nhìn chung các thủ khoa vinh danh đều phát huy tốt khả năng, trình độ của mình, bước đầu có những cống hiến cho sự nghiệp phát triển của thủ đô và đất nước. Tuy nhiên, “mỗi người đều có kim chỉ nam, hướng đi cho sự nghiệp của mình trong khi chế độ đãi ngộ còn chưa cao do đó không thu hút được nhiều nhân tài, đó cũng là một thực tế”, ông Tuấn nói.

Theo Nhandan.vn