Thứ tư,  08/02/2023

Trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh nghèo Hà Nam

Chiều 20-8, tại thành phố Phủ Lý, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

 – Chiều 20-8, tại thành phố Phủ Lý, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến dự. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đại diện các nhà tài trợ đã trao 129 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 110 em được nhận suất học bổng trị giá 3 triệu đồng, 18 em được nhận 5 triệu đồng học bổng dài hạn trong 5 năm và em Nguyễn Văn Đạt học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Tiến xã Trác Văn huyện Duy Tiên được nhận suất học bổng trị giá 15 triệu đồng do đang bị căn bệnh ung thư máu.

Hà Nam là điểm đến cuối cùng của chương trình trao học bổng “Cùng em đến trường”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch cũng nhắc nhở các em học sinh, các bậc phụ huynh cần sử dụng đúng mục đích số tiền được hỗ trợ, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, đáp lại lòng yêu thương, sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô giáo, các nhà hảo tâm và các cấp lãnh đạo. Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em để giúp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để tiếp tục đến trường.

 

Theo Nhandan.vn