Thứ năm,  02/02/2023

215 học sinh ưu tú TT-Huế nhận học bổng Vallet

Sáng 31-8, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại nội Huế, Tổ chức Khoa học và giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam" (Rencontres du Vietnam) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đại học Huế tổ chức trao 215 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Thừa Thiên - Huế.
Giáo sư Odon Vallet trao học bổng Vallet cho sinh viên của Đại học Huế.

NDĐT- Sáng 31-8, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường – Đại nội Huế, Tổ chức Khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và Đại học Huế tổ chức trao 215 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Thừa Thiên – Huế.

Đây là những em đã đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, các thủ khoa của một các trường đại học và các em học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố tại Thừa Thiên – Huế. Ngoài ra, còn có sự tham gia đông đảo của các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh của trường đại học, THPT, trường Dân tộc nội trú, trong đó có nhiều học sinh nghèo vượt khó đã được trao học bổng lần này.

Năm học 2012-2013, Học bổng Vallet được trao cho 215 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội tại Thừa Thiên – Huế. Trong đó có 74 suất học bổng dành cho sinh viên, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng; 141 suất học bổng dành cho các em học sinh khối THPT, mỗi suất trị giá 7,5 triệu đồng. Tổng số tiền học bổng đợt này trị giá gần hai tỷ đồng.

Dịp này, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” còn tài trợ cho 17 sinh viên sang du học ở Trường Kỹ sư quốc gia Valde Loire (Cộng hoà Pháp) theo học từ năm 2008. Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” còn thành lập “Học bổng tập thể” thông qua hình thức thư viện tại hai trường THPT ở TP Huế là Trường THPT Chuyên Quốc học Huế và Trường THPT Hai Bà Trưng.

Học bổng Vallet là học bổng do Giáo sư Odon Vallet tài trợ thông qua Quỹ học bổng “Gặp gỡ Việt Nam” do Giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch. Bắt đầu từ năm 2001, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” trao tặng 800 suất học bổng Vallet cho các sinh viên, học sinh trong nước. Đến nay, thông qua ban đại diện tại bảy vùng, miền trong cả nước. Học bổng Vallet được trải đều trên toàn quốc nhằm giúp đỡ các sinh viên, học sinh Việt Nam tài năng trong nghiên cứu và học tập với tổng số học bổng đã trao là gần 17 nghìn suất.

Với tấm lòng nhân ái, tận tụy vì thế hệ trẻ Việt Nam, hơn 20 năm qua, Giáo sư Odon Vallet, vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc đã sát cánh với các học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó trên khắp mọi miền đất nước để sẻ chia và khích lệ các em trong học tập và vươn tới những chân trời khoa học mới trong tương lai.


Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và Giáo sư Odon Vallet trao học bổng Vallet cho sinh viên ở Huế.

Theo Nhandan.vn