Thứ tư,  08/02/2023

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự khai giảng tại Thái Bình

Sáng 5-9, phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự khai giảng năm học mới 2013-2014 tại Trường tiểu học An Bài, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình).
 

NDĐT- Sáng 5-9, phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự khai giảng năm học mới 2013-2014 tại Trường tiểu học An Bài, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình).

 

Qua 59 năm xây dựng và trưởng thành, Trường tiểu học An Bài có bề dày truyền thống trong công tác giảng dạy và học tập của tỉnh Thái Bình: Năm 1960- 1961, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng 3; năm 1966-1967, là đơn vị lá cờ đầu của miền bắc trong phương pháp dạy học và phong trào kế hoạch nhỏ.

Trường tiểu học An Bài là một trong bốn trường tiểu học đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ một, giai đoạn 1996-2000.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu với thầy, trò nhà trường. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Thái Bình là tỉnh giàu truyền thống hiếu học, là một trong năm tỉnh, thành phố của cả nước hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, công tác xã hội hóa giáo dục nhiều năm dẫn đầu toàn quốc. Trong thành tích chung đó, có công sức đóng góp của thầy và trò Trường tiểu học An Bài.

Đồng chí mong muốn trong năm học mới, Nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, văn hóa; phải tạo cho học sinh có tư duy năng động, sáng tạo trong học tập và có ý thức chấp hành pháp luật, sống lành mạnh.

Các thầy, cô giáo phải đổi mới mạnh mẽ và toàn diện phương pháp giảng dạy, công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, mỗi thầy, cô thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Các em học sinh nêu cao tinh thần sáng tạo để học tập tốt, có ước mơ, hoài bão với tinh thần sẵn sàng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, giàu mạnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao tặng tập thể Nhà trường hai màn hình LED; tặng 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà trường.

Theo Nhandan.vn