Thứ hai,  30/01/2023

Tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho “cậu bé vàng” Vật lý

Ngô Phi Long, Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2013 sẽ được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích xuất sắc. 34 học sinh đoạt giải các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế 2013 cùng 47 học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi Đại học năm 2013 sẽ được vinh danh, khen thưởng.
Ngô Phi Long khi vừa trở về từ Đan Mạch, kết thúc kỳ thì Olympic Vật lý Quốc tế 2013. Ảnh: Lê Hà

– Ngô Phi Long, Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2013 sẽ được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích xuất sắc. 34 học sinh đoạt giải các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế 2013 cùng 47 học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi Đại học năm 2013 sẽ được vinh danh, khen thưởng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013”.

Theo đó, 34 học sinh đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2013 cùng 47 học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi Đại học năm 2013 sẽ được vinh danh, khen thưởng. Đây cũng là dịp để ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của các Nhà trường, các nhà khoa học, các thầy cô giáo và công lao của các bậc phụ huynh học sinh.

Dự kiến, chương trình sẽ bao gồm các hoạt động: Dâng hương, ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Báo công dâng Bác tại Lăng Bác. Đoàn cũng sẽ gặp mặt báo cáo kết quả với Chủ tịch nước.

Trong số những học sinh được khen thưởng, Ngô Phi Long, “cậu bé vàng” Vật lý Việt Nam sẽ được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Ngô Phi Long là học sinh đã đoạt nhiều thành tích cao liên tiếp: Huy chương Vàng các cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế 2012, 2013, Huy chương Vàng Olympic Vật lý Châu Á 2013.

Đội tuyển Olympic Toán học 2013 sẽ nhận được thư khen của Chủ tịch nước vì thành tích cao trong kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế vừa qua. 9 học sinh đoạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế sẽ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Các học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013 sẽ nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM.

Theo Nhandan.vn