Chủ nhật,  03/07/2022

Trao học bổng cho thủ khoa các trường ĐH khoa học – công nghệ

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngày 8-11 đã trao 10 suất học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” với tổng trị giá 100 triệu đồng cho 10 thủ khoa các trường ĐH tại Hà Nội thuộc khối khoa học, công nghệ.
 

 – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngày 8-11 đã trao 10 suất học bổng khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” với tổng trị giá 100 triệu đồng cho 10 thủ khoa các trường ĐH tại Hà Nội thuộc khối khoa học, công nghệ.

Mỗi suất học bổng VNPT dành cho thủ khoa trị giá 10 triệu đồng. Cùng với suất học bổng của VNPT, 10 thủ khoa cũng đã được nhận quà tặng đặc biệt là một bộ USB 3G kèm sim VinaPhone từ VNPT Hà Nội.

10 thủ khoa vinh dự được nhận học bổng “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” là thủ khoa đầu vào các trường đại học tại Hà Nội năm 2013, dự thi các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và một số chuyên ngành khác. Đặc biệt, mỗi thủ khoa được nhận học bổng VNPT năm nay đều là những điển hình cho các bạn trẻ về niềm đam mê CNTT và cũng là những tấm gương sáng về nghị lực cũng như tinh thần hiếu học, nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh để đạt ước mơ trở thành sinh viên trên giảng đường đại học mà mình yêu thích với số điểm thi đáng khâm phục.

Các thủ khoa đến từ những miền quê khác nhau, những ngôi trường khác nhau nhưng đều có chung một niềm say mê và tình yêu dành cho công nghệ, khao khát được chinh phục và chiếm lĩnh những đỉnh cao công nghệ mới, để từ đó có thể cống hiến cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và viễn thông nước nhà.

Điển hình cho những thủ khoa được nhận học bổng VNPT năm nay là em Bùi Chí Hướng, thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Không còn cả bố và mẹ, hiện đang sống với bà nội là mẹ liệt sĩ nhưng Bùi Chí Hướng đã luôn phấn đấu vươn lên, trở thành niềm tự hào của gia đình, nhà trường. Em cho biết: Lý do em chọn ngành Công nghệ đa phương tiện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là để có thể gửi gắm vào đó khát khao được thực hiện ước mơ của mình, được thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới ứng dụng trong ngành viễn thông, đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển công nghệ đa phương tiện của nước nhà.

Chương trình học bổng dành cho thủ khoa đã được VNPT thực hiện liên tục từ năm 2009 đến nay với 590 triệu đồng trao tặng học bổng cho các thủ khoa đầu vào các trường đại học thuộc khối khoa học công nghệ và các thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Nhandan.vn