Thứ bảy,  25/06/2022

Các Bộ trưởng gửi thư chúc mừng ngày nhà giáo

Nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã gửi thư cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ công chức ngành Giáo dục về những đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Nhiều Bộ trưởng cũng đã gửi thư chúc mừng trong dịp này.
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận (phải) tại buổi lễ tuyên dương các nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Hà Nội. Ảnh: L.H

 – Nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã gửi thư cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ công chức ngành Giáo dục về những đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Nhiều Bộ trưởng cũng đã gửi thư chúc mừng trong dịp này.

Trong thư, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến các các thầy cô giáo, cán bộ công chức ngành Giáo dục cùng các thành viên trong gia đình lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Bức thư có đoạn:“Trong những năm qua, nhiều thế hệ các nhà giáo, cán bộ, công chức ngành giáo dục đã vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhân dịp này, tôi xin gửi tới các đồng chí lời cảm ơn chân thành nhất về những đóng góp bền bỉ, to lớn của các đồng chí cho sự nghiệp trồng người.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết: “Niềm vui ngày 20 – 11 năm nay của chúng ta được nhân lên gấp bội, khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.” và bày tỏ tin tưởng: “Mỗi nhà giáo, mỗi tập thể sư phạm và toàn ngành giáo dục chúng ta ý thức đầy đủ vinh dự và trách nhiệm của mình, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện một cách chủ động và sáng tạo Nghị quyết của Đảng, góp phần vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đào tạo ra nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới.

Cuối thư, Bộ trưởng chúc các thầy cô và gia đình hạnh phúc, thành công. Chúc sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo thắng lợi.

Trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ, công chức và viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế. Thư của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến viết: “Mặc dù còn nhiều khó khăn, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức của các trường đã không ngừng nỗ lực cùng nhau xây dựng hệ thống cơ sở đào tạo nhân lực y tế rộng khắp và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế. Bên cạnh không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, các thầy, cô giáo cũng là những người đi tiên phong trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, trực tiếp khám, chữa bệnh và phòng bệnh. Nhiều thầy, cô còn trực tiếp tham gia chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, chiến sĩ ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.”

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng gửi thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên các trường thuộc Bộ Công thương.

Theo Nhandan.vn