Thứ năm,  30/06/2022

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Lương Văn Tri

LSO-Ngày 17/11/2013, Trường THPT Lương Văn Tri tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1973-2013).

LSO-Ngày 17/11/2013, Trường THPT Lương Văn Tri tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1973-2013). Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và huyện Văn Quan; cấp ủy, chính quyền huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

40 năm xây dựng và phát triển, tập thể thầy và trò Trường THPT Lương Văn Tri luôn đoàn kết, tích cực trong công tác dạy và học. Qua đó, chất lượng hai mặt của nhà trường từng bước nâng lên rõ rệt. Trong 5 năm trở lại đây, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt ổn định trên 95%, số học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học tăng lên. Đặc biệt, năm học 2012 – 2013, nhà trường có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; giải nhì toàn quốc cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng”; huy chương vàng quốc tế triển lãm dành cho các nhà sáng tạo trẻ. Nhà trường và các cán bộ, giáo viên cũng vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của cấp bộ, ngành, đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trao tặng.

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những thành tích trong công tác dạy và học của Trường THPT Lương Văn Tri. Đồng thời nhấn mạnh, trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, ngày càng phát huy tính tích cực của học sinh; phấn đấu đạt được mục tiêu trường chuẩn Quốc gia năm 2015, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân huyện Văn Quan…

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho tập thể và cá nhân Trường THPT Lương Văn Tri

Nhân dịp này, tập thể Trường THPT Lương Văn Tri và em Hoàng Duy Khánh, học sinh cũ của trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy và học, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ Quốc. UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Văn Quan, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn cũng trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân của nhà trường có thành tích trong công tác dạy và học.

THANH HÒA