Thứ tư,  06/07/2022

Tuyển chuyên gia giáo dục làm việc Ăng-gô-la và Mô-dăm-bích

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục& Đào tạo) thông báo tuyển ứng viên tham dự lớp học tiếng Bồ Đào Nha, tạo nguồn đi làm chuyên gia giáo dục tại Ăng-gô-la và Mô-dăm-bích năm học 2015-2016.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tại lễ ký kết biên bản kỳ họp lần thứ VI Ủy ban Liên chính phủ VN – Ăng – gô – la

 – Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục& Đào tạo) thông báo tuyển ứng viên tham dự lớp học tiếng Bồ Đào Nha, tạo nguồn đi làm chuyên gia giáo dục tại Ăng-gô-la và Mô-dăm-bích năm học 2015-2016.

Triển khai thực hiện các Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đã ký kết giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Ăng-gô-la, Chính phủ nước Cộng hòa Mô-dăm-bích, Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo tổ chức tuyển chọn, đào tạo tiếng Bồ Đào Nha tạo nguồn đi làm chuyên gia giáo dục tại Ăng-gô-la và Mô-dăm-bích trong năm học 2015-2016.

Các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn và giới thiệu cán bộ phù hợp đăng ký dự tuyển. Đối tượng được tuyển phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; Có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn các chuyên ngành: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Y tế, Tin học,Điện, Điện tử, Cơ khí, Vẽ kỹ thuật, Kinh tế, Quản lý xí nghiệp, Xây dựng, Tâm lý giáo dục, Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Tiếng Anh. Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

Các ứng viên phải có đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế đối với người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; trong độ tuổi đi làm chuyên gia giáo dục theo quy định của nước đối tác.

Những người đã biết tiếng Bồ Đào Nha được kiểm tra để đánh giá trình độ và sắp xếp vào lớp học phù hợp; Những người chưa biết tiếng Bồ Đào Nha sẽ được đào tạo cho đến khi đủ điều kiện ngoại ngữ để đi làm việc ở nước ngoài (tổng thời gian đào tạo không quá 18 tháng).

Các chuyên gia giáo dục sẽ nhận lương và các chế độ chính sách khác do phía Ăng-gô-la và Mô-dăm-bích chi trả theo Nghị định thư đã ký giữa Bộ Giáo dục hai nước.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi đến Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài – Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30-12-2013. Thời gian khai giảng lớp học tiếng Bồ Đào Nha dự kiến tháng 1- 2014, học vào các ngày trong tuần.

Theo Nhandan.vn