Thứ hai,  26/09/2022

ĐH Quy Nhơn thanh tra hàng nghìn sinh viên nghi tiêu cực

Việc nghi vấn “bán điểm tốt nghiệp” đang lan truyền tại Trường Đại học Quy Nhơn, PGS.TS Nguyễn Hồng Anh, Hiệu trưởng Đại học Quy Nhơn cho biết: “Nhà trường đã có báo cáo bằng văn bản cho bộ GD và ĐT và các cơ quan chức năng. Hiện, thanh tra nhà trường đang xem xét hồ sơ. Chúng tôi sẽ công bố kết quả trong thời gian sớm nhất”.

Theo ông Hiệu trưởng, vụ việc được phát hiện hối cuối tháng 6, ở thời điểm xét tốt nghiệp khóa sinh viên đào tạo 2010 – 2014, ở các khoa. Đây là khóa đầu tiên đào tạo theo hình thức tín chỉ và sai sót là có chênh lệch điểm số giữa thông báo trên mạng với điểm gốc. Dư luận cho rằng, có trường hợp điểm rớt chuyển thành điểm đậu, cũng có trường hợp điểm khá thành điểm giỏi. Từ hai trường hợp đã được thẩm định, Đại học Quy Nhơn đang tiến hành rà soát việc công nhận kết quả tốt nghiệp cả khóa đào tạo trên.

Ông Nguyễn Hồng Anh khẳng định: “Kết quả thanh tra sẽ được công bố một cách rõ ràng, minh bạch. Nhà trường yêu cầu phải rà soát tất cả các khoa; làm rõ có hay không nạn tiêu cực. Ai sai, sai tới đâu sẽ xử lý đến đó”.

Theo Nhandan.vn